Lộ diện BlackBerry Passport chạy Android 5.1, BB Venice sẽ dùng Snapdragon 808

Lộ diện BlackBerry Passport chạy Android 5.1, BB Venice sẽ dùng Snapdragon 808

Mặc dù chính nền tảng BlackBerry OS 10 cũng đã có thể chạy được ứng dụng Android, nhưng dường như ông lớn bảo mật vẫn đang có ý định tung ra các thiết bị chạy Android trong thời gian tới. Ngoài một thiết bị bí ẩn nào đó đã xuất hiện từ lâu dưới tên gọi BlackBerry Venice ra thì mới đây chúng ta còn thấy hình ảnh về chiếc BlackBerry Passport chạy trên nền Android 5.1 nữa.

BlackBerry-Passport-on-Android
Hình ảnh rò rỉ về BlackBerry Passport chạy Android 5.1.

Đáng tiếc là ngoài việc hé lộ tên thiết bị và nền tảng nó chạy thì chúng ta chưa hề biết thêm thông tin gì về chiếc Passport này. Nhiều người cho rằng BlackBerry sẽ tung ra riêng một phiên bản khác của Passport chạy Android, còn một số khác thì cho rằng đây có thể sẽ là một bản cập nhật để chiếc smartphone độc đáo này cháy được cả hai hệ điều hành cùng lúc, hay còn gọi là khả năng “dual-boot” mà cũng có một vài thiết bị làm được rồi.

Ngoài ra, quay lại với chiếc BlackBerry Venice nhắc tới phía trên, một nguồn tin của trang N4bb mới đây đã chia sẻ rằng nó sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 808 như trên LG G4. Lý do cho lựa chọn này có lẽ đã quá dễ hiểu: con chip Snapdragon 810 liên tục bị phàn nàn về vấn đề quá tải nhiệt, điển hình là trên HTC One M8 và Sony Xperia Z4.

gsmarena_001
Thiết kế “cũ mà mới” của BlackBerry Venice.

Bên cạnh đó, các thông tin khác đã lộ diện bao gồm màn hình hình chữ nhật kích thước 5,4 inch, độ phân giải QuadHD, còn camera trước và sau lần lượt là 5MP và 16MP. Thiết kế cũng là một điểm đặc biệt, bởi nó có một bàn phím QWERTY vật lý ẩn dưới lớp cơ trược dọc, khác hẳn so với xu hướng thanh và thẳng của smartphone trong vài năm gần đây.

Nguồn: GSM Arena, Phone Arena, N4BB.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.