Lộ diện cấu hình Nexus mới: Màn hình 5.5 inch, cũng do HTC sản xuất

Lộ diện cấu hình Nexus mới: Màn hình 5.5 inch, cũng do HTC sản xuất

Mới đây, một thông tin rò rỉ đã tiết lộ cho chúng ta tên gọi cũng như cấu hình thiết bị Nexus có tên mã Marlin.

Như thông lệ hàng năm, cùng với sự ra mắt của phiên bản Android mới, Google cũng sẽ giới thiệu các phiên bản nâng cấp của dòng sản phẩm Nexus để sử dụng làm thiết bị tham chiếu chuẩn cho hệ điều hành này. Và năm nay, nhà sản xuất thiết bị Nexus cho Google không ai khác chính là HTC cùng hai thiết bị là Sailfish và Marlin.

Các thông tin rò rỉ đã cho thấy, thiết bị có tên mã Marlin sẽ tên chính thức là HTC Nexus M1. Theo đó, Nexus M1 sẽ có cấu hình tương tự như Sailfish với bộ vi xử Qualcomm Snapdragon 821 4 nhân, GPU Adreno 530, RAM 4GB cùng hai tùy chọn bộ nhớ trong là 32GB và 128GB. Bên cạnh đó, Nexus M1 cũng sẽ được trang bị bộ đôi camera 12MP/8MP, USB Type-C, cùng cảm biến vân tay một chạm.

marlin

Tuy nhiên, điểm khác biệt của Marlin so với thiết bị Nexus còn lại là việc sở hữu màn hình AMOLED 5.5 inch, độ phân giải 1440 x 2560 (so với 5 inch Full HD của Sailfish), cùng dung lượng pin lớn lên tới 3450 mAh.

Hai thiết bị Nexus này cũng sẽ có thiết kế tương tự như chiếc HTC 10 đang có mặt trên thị trương. Bên cạnh các thiết bị smartphone Nexus thì HTC cũng được cho sẽ là nhà sản xuất cho thiết bị tablet tiếp theo đến từ Google với tên gọi Nexus 9.