Lộ diện smartphone ZTE không có… camera – giấc mơ của không ít công chức?

Lộ diện smartphone ZTE không có… camera – giấc mơ của không ít công chức?

Trong thời điểm mà các nhà sản xuất đang liên tục cải thiện khả năng chụp ảnh trên các smartphone của mình, thì mới đây một thiết bị từ ZTE mang tên mã S3003 đã lộ diện, với điểm nổi bật là không sở hữu… camera.

ZTE S3003 mới đây đã xuất hiện trên trang web TENAA (Trung Quốc), với thiết kế khá cao cấp với vỏ kim loại và màu vàng. Máy chỉ mỏng 7.4mm và nặng 117g.

zte
ZTE S3003 không sở hữu camera ở cả mặt trước và mặt sau

Cấu hình của S3003 cũng không thật sự nổi bật với CPU Quad-core 1.5 Ghz (chưa rõ cụ thể chip gì), RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB (hỗ trợ khe cắm microSD) và màn hình 5-inch độ phân giải 720p.

zte2
Máy có thiết kế khá mỏng và nhẹ

Điểm đặc biệt của S3003 nằm ở việc máy không sở hữu camera, cả ở mặt trước và mặt sau. Việc một chiếc smartphone vào năm 2015 lại không được trang bị camera nghe có vẻ nực cười; nhưng thực tế ZTE S3003 lại như một món quà trời cho đối với một lượng không nhỏ công chức, vốn làm việc trong môi trường bảo mật cao và không được phép sử dụng các thiết bị có khả năng ghi hình.

BlackBerry Bold 9000 (no camera)
BlackBerry là nhà sản xuất duy nhất từng tạo ra những chiếc smartphone không có camera

Trước đây, BlackBerry có lẽ là công ty duy nhất thấu hiểu được nỗi niềm này khi ra mắt một số sản phẩm như Bold 9000 nocam. Tuy nhiên, hiện nay để tìm một chiếc smartphone chạy iOS hay Android mà không có camera thì quả thật là nhiệm vụ không hề đơn giản.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.