Lộ giao diện mới Obsidian UI cho hệ điều hành Tizen từ Intel

Lộ giao diện mới Obsidian UI cho hệ điều hành Tizen từ Intel

Cũng chỉ thỉnh thoảng chúng ta mới nghe ngóng được một tin tức gì đó từ hệ điều hành Tizen mà Samsung đang tích cực phát triển nhằm tạo ra một đối trọng với Android. Sau loạt đồng hồ Gear 2 và vòng tay Gear Fit chạy Tizen, cùng thông báo cập nhật phần mềm cho Galaxy Gear bản đầu tiên từ Android hiện tại qua hệ điều hành Tizen, lại có thêm một tin tốt nữa với những ai quan tâm đến những gì Samsung đang làm với Tizen khi nhắc đến smartphone.

tizenlogo

Thông tin này tất nhiên đến từ một rò rỉ, nhưng rò rỉ lại nhắc đến một số cái tên khác. Thứ nhất, một điểm quan trọng cần nhớ là Intel cũng là một hãng có đóng góp lớn cho dự án Tizen này. Có thể thấy là Intel hoặc một ai đó thân cận với công ty này đã làm rò rỉ ra một vài hình ảnh thể hiện một phiên bản được thiết kế lại hoàn toàn giao diện mà từ năm ngoái Intel đã giới thiệu. Giao diện này được gọi tên là Obsidian và theo các nguồn tin thì phiên bản trong hình này là Obsidian 2.0, trông có vẻ vừa vặn và phù hợp hơn, bởi chính Tizen cũng vừa được cập nhật.

Giao diện này nhìn cũng không quá tệ, nhưng vẫn sẽ còn cần phải bổ sung nhiều yếu tố khác nữa để “bắt cóc” được những người dùng trung thành với Android hay iOS. Thay vì chỉ là làm mới cho giao diện Obsidian UI này, dường như Intel cũng đang bận rộn làm thêm gì đó ở mảng phần cứng, bởi Tizen 2.1 và giao diện Obsidian 2.0 đương nhiên cần thứ gì đó để chạy được. Giao diện người dùng này được mô tả là đang chạy trên một nguyên mẫu thiết bị được gọi tên là Josephine, có thể là tên mã, và chưa chắc nó sẽ được Intel “hô biến” thành thiết bị thật trong tương lai. Chỉ có một điều đáng thắc mắc, là có phải các nhà thiết kế đã chán dùng biểu tượng hình vuông và hình tròn nên chuyển qua hình viên kim cương hay không?

Nguồn: Android Headlines, G for Games

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.