Lợi nhuận Quý IV năm 2013 của Samsung suy giảm

Lợi nhuận Quý IV năm 2013 của Samsung suy giảm

Nhà phân tích Hyunwoo Doh đến từ Jefferies cho biết trong Quý IV 2013, doanh số bán điện thoại thông minh cũng như lợi nhuận của Samsung giảm đáng kể sau Quý III tăng trưởng kỷ lục. Lý giải cho điều này thì đầu tiên phải kể đến sự sụt giảm giá trị của đồng Won, tức là mỗi Đôla mà Samsung thu được từ các tiểu bang khi được chuyển về công ty mẹ Hàn Quốc bị giảm đáng kể khi quy đổi ra đồng Won. Thứ hai là công ty phải chi khoảng 400 USD để làm tiền thưởng cho nhân viên nhân dịp kỷ niệm “20 phát triển của Samsung” cũng như cuộc thi “ Sáng kiến quản lý mới”. Ngoài ra doanh số bán hàng không như mọng đợi của mẫu Galaxy S4 cũng được cho là môt nguyên nhân cần phải nhắc đến.

Samsung

Doh cũng cho biết thêm, ông đã phải cắt giảm ước tính lợi nhận Q4 vừa rồi của Samsung từ 9,9 Nghìn Tỷ Won (9,4 tỷ USD) xuống còn 9,3 Nghìn Tỷ Won (8,8 tỷ USD). Các nhà phân tích hy vọng tình trạng sẽ được cải thiện vào quý I 2014 khi mà nhà sản xuất Hàn Quốc này sẽ giới thiệu siêu phẩm mới Galaxy S5, dòng Galaxy Tab Pro và một số thiết bị đeo được hấp dẫn tại CES 2014 và MWC 2014 tới đây.

Theo: PhoneArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.