Lumia 630 – Những tính năng cần biết trên Windows Phone 8.1 hai sim

Lumia 630 – Những tính năng cần biết trên Windows Phone 8.1 hai sim

Chiếc smartphone lumia 630 là một trong những thiết bị của Microsoft chạy windows phone 8.1 chính thức đầu tiên được bán ra trên thị trường. Ngoài là chiếc máy chạy 8.1 chính thức, máy còn có hỗ trợ Dual sim cho người sử dụng, đây cũng là 1 trong hỗ trợ đầu tiên của windows phone có ở dòng máy này bởi trước đây chúng ta chưa có thiết bị nào chạy windows phone mà có 2 sim cả. Vì nó là một chiếc máy mới hỗ trợ những cái mới nên trên hệ điều hành 8.1. Bài viết bày mình sẽ giới thiệu tới anh em trên chiếc máy lumia 630 phần mềm có những gì đặc biệt.

cellphones1

1- Quản lý cá nhân –  Personalize

Trên Lumia 630 có hỗ trợ 2 sim, để phân biệt hai thẻ SIM về lịch sử cuộc gọi, danh bạ, nhà sản xuất đã dùng màu cho Tile để tách biệt, và giúp người dùng dễ dàng sắp xếp vị trí tiện cho việc sử dụng của mình. Màn hình Start của máy có Tile cuộc gọi và tin nhắn riêng biệt đánh dấu 1 và 2 cùng với việc ghi tên các nhà cung cấp dịch vụ.

cellphones2

Bạn có thể cá nhân hoá các Tile dễ dàng để tránh một vài đáng tiếc bất ngờ như nhầm lẫn giữa cuộc gọi và lịch sử tin nhắn giữa 2 sim.

Bên cạnh đó, việc sử dụng mạng từ gói data được mặc định để người dùng chỉ có thể sử dụng và trả phí tại một SIM khi bạn dùng mạng 3G/4G, bạn có thể vào cài đặt và cấu hình SIM mà bạn muốn mặc định là sẽ sử dụng data để vào mạng khi cần.

cellphones3

2. Easy Switch – Dễ dàng chuyển đổi:

Đối với một số điện thoại mà bạn đang nhắn tin trong 1 thời điểm thì việc chuyển đổi việc tính cước từ sim này qua sim khác vô cùng đơn giản, bạn sẽ không cần phải thoát ra để vào cài đặt và tốn nhiều thao tác. Tất cả việc bạn cần làm là chuyển đổi giữa hai SIM thông qua nút trên đầu trang, và tiếp tục nhắn tin với bạn bè. (vô cùng tiện lợi khi bạn hết tiền ở 1 sim và muốn chuyển qua sim kia để nhắn tin tiếp).

cellphones4

Tương tự như vậy, đối với mỗi số điện thoại mà bạn liên lạc, bạn có thể thiết lập một SIM mặc định để thực hiện cuộc gọi đến các số cụ thể. Ví dụ, bạn sẽ luôn luôn muốn gọi ông chủ của bạn từ số điện thoại dùng trong công việc và bạn gái/trai/Hifi từ số điện thoại dùng riêng. Một lần nữa, bằng cách sử dụng nút chuyển đổi bạn có thể dễ dàng thay đổi à không sợ nhầm lẫn sim.

3. Smart Dual SIM – Chế độ 2 sim thông minh:

Tính năng Smart Dual SIM đã được phát triển bởi Nokia trên Windows Phone hỗ trợ 8.1 dành cho các thiết bị chạy hai SIM. Các tính năng đảm bảo rằng người dùng luôn có thể truy cập mạng trên và nhận các cuộc gọi, tin nhắn được chuyển tiếp trong tình trạng chỉ có 1 SIM đang được cho phép nhận cuộc gọi, tin nhắn trong khi SIM còn lại không được kích hoạt.

cellphones5

  • Bạn có thể giữ các thiết lập về việc nhận cuộc gọi và tin nhắn, nếu một trong 2 SIM của bạn là không thể kết nối, người gọi vào SIM đó sẽ được thông báo là hiện tại bạn không thể nhận được cuộc gọi (như việc máy 1 sim bị hết pin, SIM hết hạn….)
  • Bạn có thể cấu hình các tùy chọn giữa các thẻ SIM trong trường hợp khi một trong hai SIM của bạn để ở chế độ không kích hoạt mà bạn vẫn muốn các cuộc gọi cho SIM đó được chuyển tiếp đến SIM còn lại của bạn, việc này sẽ giúp cho việc liên lạc được dễ dàng và bạn sẽ không bao giờ lo việc bạn không thể liên lạc trong tình trạng chỉ có 1 SIM có sóng.
  • Bạn cũng có thể cấu hình chuyển tiếp từ SIM 1 tới SIM 2 hoặc ngược lại theo một hướng nhận tin nhắn, cuộc gọi. Tính năng này là rất hữu ích, ví dụ như khi bạn đang đi du lịch quốc tế, và bạn muốn các cuộc gọi đến SIM nhà của bạn sẽ được chuyển tiếp đến SIM địa phương của bạn, nhưng không phải ngược lại để tiết kiệm tiền.

Trường hợp chuyển tiếp cuộc gọi:

  • Nếu chuyển tiếp cuộc gọi thì người gọi/ nhắn tin cho bạn cũng sẽ mất thêm phí (vì việc liên lạc đã được chuyển đổi nhà mạng, trừ khi 2 SIM của bạn dùng cùng 1 nhà mạng) nhưng đó là một tính năng rất hữu ích và thực hiện tốt cho người dùng điện thoại.
  • Điện thoại hai SIM cho phép người tiêu dùng có hai số điện thoại trên một thiết bị duy nhất và khá phổ biến tại các thị trường nhất định. Lumia 630 với các tính năng đột phá trên có lẽ sẽ làm hài lòng người dùng bận rộn hoặc có nhu cầu dùng 2 sim.

Nguồn: WPCentral

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.