Màn hình cảm ứng có khả năng “biến hình” thành bàn phím nổi sắp trở thành hiện thực

Màn hình cảm ứng có khả năng “biến hình” thành bàn phím nổi sắp trở thành hiện thực

Ước mơ của rất nhiều người từ khi màn hình cảm ứng được sử dụng rộng rãi chính là khả năng tạo thành các phím “nổi” trên màn hình khi soạn thảo hay quay số, rồi lại “phẳng” xuống như cũ sau khi sử dụng xong. Ý tưởng này nghe có vẻ rất “viễn tưởng” nhưng đối với Tactus thì không. Vài năm trước, công ty đã phát triển được một loại màn hình cảm ứng tích hợp một lớp “xúc giác” Tactile Layer lên trên cùng với khả năng biến thành các phím nổi tạm thời.

Tactus Technology-3Công ty khẳng định rằng lớp xúc giác này sẽ không ảnh hưởng đến độ dày của màn hình và kích cỡ, hình dạng của các phím nổi cũng sẽ có thể thay đổi được. Lớp này sẽ được làm trong suốt hoàn toàn và được điều khiển bằng phần mềm, vì vậy khi bạn gõ xong thì nó cũng sẽ tự động phẳng lại như ban đầu.

Món “bảo bối thần kì” này hiện đang được hoàn thiện để sử dụng trên smartphonetablet trong tương lai không xa. Cụm từ “Tactile layer” cũng đã được đăng kí bản quyền và tại triển lãm SID được tổ chức vài hôm trước thì công nghệ này cũng đã được mô tả qua một mẫu máy tính bảng. Dưới đây sẽ là video giải thích cách hoạt động của loại màn hình cảm ứng này.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.