Màn hình Galaxy S5 so găng với đàn anh Galaxy S4 và Note 3

Màn hình Galaxy S5 so găng với đàn anh Galaxy S4 và Note 3

Khi giới thiệu, màn hìnhSamsung sử dụng trên Galaxy S5 được hãng khẳng định rằng nó chính là “màn hình Super Amoled tốt nhất trên thị trường”. Ngoài gam màu siêu rộng cùng độ sâu màu đen tuyệt vời thì lần này Samsung cũng đã hoàn thành tốt khoản độ sáng khi mà Galaxy S5 có thể đạt được đến 500 nits, đưa mẫu máy này lên top những smartphone có màn hình sáng nhất, sánh ngang cùng công nghệ LCD truyền thống.

  • So sánh màn hình Galaxy S5 (trên) và Galaxy Note 3 (dưới):

Galaxy-S5-vs-Note-36 Galaxy-S5-vs-Note-34 Galaxy-S5-vs-Note-32 Galaxy-S5-vs-Note-3

Về khả năng tái tạo màu sắc, chế độ Adapt Display thường sẽ làm dải màu trở nên đậm và tối hơn so với màn hình của Note 3 hay S4. Ngoài ra, chế độ Xem phim sẽ đưa dải màu trở về gần giống với gam màu chuẩn RGB hơn dù màu xanh lá vẫn còn rất “xanh”.

  • So sánh màn hình Galaxy S5 (trên) và Galaxy S4 (dưới):

Galaxy-S5-at-the-top-vs-Galaxy-S4-at-the-bottom4 Galaxy-S5-at-the-top-vs-Galaxy-S4-at-the-bottom3 Galaxy-S5-at-the-top-vs-Galaxy-S4-at-the-bottom2 Galaxy-S5-at-the-top-vs-Galaxy-S4-at-the-bottomSự kết hợp của độ sáng cao cùng với lớp phủ chống phản xạ truyền thống của Samsung có thể sẽ giúp Galaxy S5 trở thành 1 trong những mẫu smartphone có màn hình hiện thị ngoài trời tốt nhất trên thị trường, mặc dù điều này vẫn chưa được kiểm chứng.

  • Sự khác biệt của chế độ Movie trên Galaxy S4 (trên) và S5 (dưới):

Galaxy-S5-at-the-bottom-vs-Galaxy-S4-during-video-display2 Galaxy-S5-at-the-bottom-vs-Galaxy-S4-during-video-displayĐể đạt được độ sáng cao nhất, có vẻ chúng ta sẽ phải bật chế độ tự động điều chỉnh lên và đặt máy dưới 1 nguồn sáng mạnh giống như trên các mẫu Lumia của Nokia. Còn về độ chính xác màu thì chế độ Movie trên S5 làm rất tốt, trong khi các chế độ còn lại vẫn tạo ra những gam màu lòe loẹt và giả tạo như những tấm nền Amoled khác của Samsung.

S5-Standard-display-mode

Độ rộng màu của S5 ở chế độ thườngS5-Movie-display-mode

Độ rộng màu ở chế độ Movie

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.