Samsung Galaxy Note8 là mẫu smartphone cao cấp vừa được ra mắt. Với những tính năng mới cùng màn hình lớn, cấu hình khủng, Note8 đủ sức làm thoả mãn người dùng. Tuy nhiên, vậy dung lượng pin của Galaxy Note8 liêu có đủ sức chiến hay không?

Trước tiên, hãy điểm sơ qua cấu hình khủng trên Galaxy Note8. Flagship mới nhất của SAMSUNG trang bị vi xử lý Exynos 8895, 6GB RAM, 64GB ROM. Đây được xem là một trong những smartphone mạnh mẽ nhất hiện tại. Với thông số kể trên, mọi trải nghiệm trên Galaxy Note8 đều cực kì mượt mà. Thêm nữa, Note8 sỡ hữu màn hình cong vô cực 6.3 inch, với các viền siêu mỏng. Tấm nền Super AMOLED, độ phân giải cao 1440 x 2960 cùng tỉ lệ 18.5:9 hết sức tuyệt vời.

Bên cạnh những trang bị khủng khiếp như vậy, Note8 còn được trang bị viên pin với dung lượng 3300 mAh. Nhưng mà, người dùng chắc hẳn sẽ lo lắng về thời gian sử dụng của máy.

Để có nhìn tổng quát nhất, mình đã dùng phần mềm PC Mark để kiểm tra. Đây là một phần mềm chuyên dụng, giả lập lại các tình huống sử dụng hàng ngày của chúng ta để kiểm tra dung lượng pin. Bài test tiêu chuẩn sẽ kéo dài từ lúc máy còn 80% pin đến khi chỉ còn 20%. Sau đó, phần mềm sẽ tính toán và đưa ra kết quả gần đúng với thực tế nhất.

Màn hình lớn, cấu hình khủng, liệu Pin Note 8 có đủ sức để chiến
Điểm số PC Mark cho thấy Note8 mang đến dung lượng pin rất tốt

Kết quả mà PC Mark đã kiểm tra được là Note8 có thể trụ được 7h30″. Đây là thời lượng sử dụng cao trong một ngày, và chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dung lượng pin của máy.

Đó là thời gian onscreen dựa vào phần mềm, trong điều kiện sử dụng thực tế, Galaxy Note8 đáp ứng hơn 6 giờ onscreen của mình mỗi ngày, một con số rất đáng khen.

Dù có màn hình kích thước lên đến 6.3 inch và cấu hình khủng, nhưng dung lượng pin 3300 mAh tên Note8 vẫn mang lại thời gian sử dụng pin tốt. Với người dùng có nhu cầu sử dụng máy cao, hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng vào khả năng duy trì hoạt động, liên lạc của máy.