Màn LCD vẫn cạnh tranh tốt ở phân khúc máy cao cấp!

Màn LCD vẫn cạnh tranh tốt ở phân khúc máy cao cấp!

Theo dòng nguồn tin giá sản xuất màn AMOLED đã xuống thấp hơn LCD được đánh giá là sử kiện mở đầu cho thời kỳ thống trị của công nghệ màn hình này, tuy nhiên khi đi sâu vào phân tích, có lẽ đây mới chỉ là những biểu hiện thoáng qua mà thôi.

IHS-Technology-Display-manufacturing-costs-840x391

Dựa trên thông tin từ Jimmy Kin, chuyên gia của IHS Technology, người đã giới thiệu về giá thành sản xuất tại Hội nghị Màn hình Hàn Quốc tại Seoul, trang Android Authority đã cho chúng ta một góc nhìn khác về sự cạnh tranh giữa AMOLED và LCD.

IHS mới đây đã công bố dữ liệu cho thấy lần đầu tiên gia sản xuất màn AMOLED đã rẻ hơn 30 cent so với LCD, cộng thêm những ưu điểm vượt trội, AMOLED sẽ trở thành ưu tiên số 1 của các nhà sản xuất di động. Tuy nhiên nếu xét về loại màn hình nào thì bức tranh hiện tại chưa rực rỡ lắm với AMOLED.

"Nếu xét màn hình có độ phân giải cao như QHD (hiện chưa có màn AMOLED đạt chuẩn 4K) thì LCD vẫn có giá thấp hơn AMOLED", chuyên gia Kim cho biết. Vì vậy trước mắt chúng ta có thể chỉ thấy AMOLED bắt đầu xâm chiếm những thiết bị tầm trung vì thường có màn hình bé và độ phân giải thấp hơn các flagship. LCD sẽ vẫn rất cạnh tranh với nhóm màn hình có độ phân giải cao. Kim cũng nhận xét, thật ra chênh lệch giá chưa nhiều nên chỉ cần một sự điều chỉnh trong giá thành sản xuất, LCD sẽ sớm quay trở lại vị trí của mình.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp