Mang giao diện Android N lên các phiên bản Android cũ hơn

Mang giao diện Android N lên các phiên bản Android cũ hơn

Hiện tại người dùng chỉ có thể sử dụng Android N trên các dòng máy Nexus của Google và trên Sony Xperia Z3 (D6603 và D6653). Tuy nhiên, bạn còn một cách khác để trải nghiệm giao diện cũng như một vài tính năng chính của Android N trên Android Lollipop và Android Marshmallow.

Để thực hiện được việc này bạn cần sử dụng một module dành cho Xposed và một theme (nếu bạn đang dùng ROM custom).

Screenshot_20160516-085210Bước 1: Tải file .zip và file .apk để cài đặt Xposed (nếu bạn đã cài sẵn Xposed có thể bỏ qua bước này)
– Tải file .zip tại đây. Chọn framework phù hợp với phiên bản Android hiện tại của bạn (Android 5.0=sdk 21 | Android 5.1=sdk22 | Android 6.0=sdk 23 ). Flash file này bằng custom recovery, sau khi flash xong không cần wipe và reboot system.
– Tải file .apk tại đây và cài đặt.

Note: Bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn cài Xposed ở hai link bên dưới:
1. https://youtu.be/lrTc2L_wxzE
2. https://youtu.be/sk1YBDcpfoI
Bước 2:
Tải file .apk module Android N-ify tại đây và cài đặt.

Screenshot_20160516-085217Bước 3: Nếu bạn đang dùng custom ROM Marshmallow 6.0+ có thể cài thêm theme Android N tại đây.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong các file trên, tùy chỉnh trong ứng dụng thì bạn hãy khởi động lại máy và trải nghiệm.

Android N-ify là module cho phép người dùng tùy chỉnh bảng cài đặt nhanh (Quick Settings) và hiển thị thông báo mở rộng như trên Android N, chuyển đổi nhanh ứng dụng gần đây bằng nút recent, hiển thị thông báo ngoài màn hình khóa cũng mang phong cách như trên Android N

Ngoài ra trong phần cài đặt sẽ hiển thị thêm những thông tin khác trong hệ thống như thông tin kết nối wifi, dữ liệu di động đã sử dụng, thời lương pin,…

Chú ý: Bài hướng dẫn này chỉ áp dụng cho các thiết bị Android đang chạy custom ROM 5.0 trở lên (CyanogenMod, Resurrection Remix,…) hoặc AOSP 5.0 trở lên. Sforum không chịu trách nhiệm khi bạn tiến hành cài đặt trên các bản ROM khác ngoài các bản ROM được nêu trên.

Một số hình ảnh tham khảo.

Android N-1

Android N-2

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.