Máy tính bảng Samsung sẽ vượt mặt iPad về doanh số ?

Máy tính bảng Samsung sẽ vượt mặt iPad về doanh số ?

iPad thống trị thị trường máy tính bảng trong thời gian qua, điều mà không ai có thể phủ nhận được là cho dù các nhà sản xuất có làm ra những thiết bị siêu tốt về cấu hình, thiết kế cho đến giá cả và gọi nó là “iPad Killer” thì vẫn không thể làm lung lay vị trí đó điển hình như mẫu Motorola Xoom. Tuy nhiên, theo số liệu mới từ Gartner cho thấy rằng Samsung đã và đang dồn rất nhiều tâm lực để cải thiển máy tính bảng Android của họ, nước đi mà họ áp dụng tương tự như đối với dòng Galaxy S cạnh tranh trực tiếp với iPhone và đã dành thắng lợi. Vì vậy ngôi vị thống trị của iPad đang lung lay hơn bao giờ hết.

samsung-galaxy-note-10-1-2014

Theo Gartner, Samsung tăng gấp bốn lần tổng doanh số bán máy tính bảng trong năm qua, từ 8,6 triệu máy trong năm 2012 và đến bây giờ 37,4 triệu máy trong năm 2013. Điều này đã giúp thị phần máy tính bảng Android tăng từ 45,8% vào năm 2012 lên 61,9% trong năm 2013, Trong khi đó thị phần iPad của Apple đã giảm từ 52,8% xuống còn 36%.

Tương tự như đối với miếng bánh điện thoại thông minh, tuy nhiên, Phải nói rằng Apple có vẻ không quan tâm lắm về doanh số khủng từ Samsung hay tất cả các nhà sản xuất máy tính bảng Android khác. Bởi vì nếu tính về doanh số đơn cử như đại diện Samsung phải tính cả nhưng chiếc máy tính bảng giá rẻ có giá chỉ 4tr như Tab3 Lite cho đến cao cấp NotePRO, trong khi đó Apple họ chỉ bán những chiếc máy cao cấp, cho dù chiếm doanh số thấp nhưng ợi nhuận vẫn khủng. Và rằng khi chọn MTB cao cấp họ vẫn nghĩ ngay đến iPad, đó mới là điều Apple quan tâm.

Và cuối cùng một điều nữa cần nhắc tới đó là không chỉ Samsung mà “người khủng lồ” Microsoft cũng cũng dự định năm nay sẽ là năm bùng nổ của MTB Windows khi họ đã lên kế hoạch cho ra mắt những chiếc MTB giá chỉ 200$ cạnh tranh trực tiếp với Nexus 7 hay iPad Mini. Và khả năng hợp nhất Windows với Windows Phone là kho ứng dụng của họ càng trở nên phóng phú. Cuộc đua đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, hãy cũng chờ xem !

Theo: BGR

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.