MediaTek tung ra CPU lõi tám tiên tiến hỗ trợ mạng LTE

MediaTek tung ra CPU lõi tám tiên tiến hỗ trợ mạng LTE

MediaTek vừa mới công bố con chip 8 lõi mới MT6595 để đối đầu trực tiếp với hai đối thủ sừng sỏ là Snapdragon 800 và 805 đến từ hãng Qualcomm trong công cuộc tìm cho mình chỗ đứng tại thị trường những thiết bị cầm tay LTE cao cấp.

Công ty này còn cho biết đây là con chip “lõi tám đích thực” có khả năng chạy cả 8 lõi cùng một lúc, chứ không phải chỉ chạy có 4 lõi như Exynos của Samsung. Theo báo cáo, con chip mới nhất này của MediaTek được tích hợp 4 lõi Cortex-A17 tốc độ 2.2 – 2.5GHz và 4 lõi A7 1.7GHz.

Bên cạnh đó, con chip hoạt động dựa trên công nghệ big.LITTLE của ARM cùng với HMP, và cấu trúc lõi Cortex-A17 theo dự đoán sẽ chạy mạnh hơn 60% so với A9. Cũng giống với người tiền nhiệm MT 6592, MT6595 có thừa khả năng quay và phát video 4K 2K.

MediaTek đã đi trước một bước và công bố bộ xử lý lõi 8 nhanh hơn, tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn so với Exynos của Samsung. Việc này như tạo điều kiện để gã khổng lồ đến từ Hàn Quốc có thời gian chuẩn bị phản pháo tại hội nghị MWC cuối tháng ở Barcelona.

 

Theo GSMArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.