Mẹo giúp Touch ID hoạt động hiệu quả

Mẹo giúp Touch ID hoạt động hiệu quả

Touch-IDMột trong những thứ khiến người ta nhớ đến nhiều nhất mỗi khi nhắc đến iPhone 5s đó là Touch ID – bộ phận nhận cảm ứng vân tay đặt ngay phía trên của nút Home quen thuộc. Không thể phủ nhận rằng phương pháp mới này cho độ bảo mật cao hơn rất nhiều, bên cạnh đó còn đem lại sự thuận tiện không nhỏ cho người dùng khi giờ đây ta chỉ cần quét vân tay là đủ thay vì phải ngồi kì cạch gõ password.

Tuy nhiên đây mới là lần đầu tiên Apple đem Touch ID lên iPhone, do vậy thì khó có thể tránh khỏi một số vấn đề nhỏ khi sử dụng nó trong thực tế. Một số phản hồi từ người dùng cho thấy không phải lúc nào Touch ID cũng nhận được đúng vân tay đã lưu trước đó, xác suất từ chối không nhỏ chút nào, gây nên một số bất tiện cho người dùng.

Tất nhiên là số lượng người gặp phải vấn đề rắc rối này không nhiều. Tuy vậy nếu không may nằm trong số đó thì dưới đây sẽ là cách giải quyết cho bạn. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn cải thiện được đáng kể khả năng nhận diện đúng vân tay của mình hơn.

1. Truy cập vào mục Settings của máy

2. Chọn mục Touch ID & Passcode. Nhập passcode của máy để tiếp tục. Sau đó tiếp tục chọn mục Touch ID.

3. Giờ thì các bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các vân tay mà bạn đã ghi nhớ trước đó. Quét thử một ngón tay bất kì mà trước đó bạn đã ghi nhớ vào cảm biến, bạn sẽ thấy máy sẽ nhận ra và đánh dấu màu xám trong danh sách.

touch_id_overtrain_howto

Giờ thì bạn hãy tiếp tục thực hiện lại chuỗi động tác lấy dấu vân tay này lại nhiều lần nữa cho ngón tay đó của mình. Mục đích của việc này là lấy mẫu dấu vân tay của bạn nhiều lần hơn, nhờ vậy sẽ giúp quá trình nhận diện sau đó sẽ dễ dàng đạt được tỉ lệ nhận đúng cao hơn.

Nếu bạn là một trong số những người không may mắn gặp phải vấn đề như trên với Touch ID thì ngay bây giờ hãy thử nghiệm với cách này đi, và nếu nó hiệu nghiệm thì xin chúc mừng bạn.

Nguồn: iMore

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.