Meridiist Infinite: siêu di động năng lượng vĩnh cửu đầu tiên trên thế giới

Meridiist Infinite: siêu di động năng lượng vĩnh cửu đầu tiên trên thế giới

meridiistinfiniteSau mẫu siêu di động Meridiist giá $6,200 từ năm 2008, TAG Heuer – công ty chuyên sản xuất các loại đồng hồ đeo tay siêu sang mới đây đã giới thiệu mẫu Meridiist Infinite với khả năng sạc pin bằng cả năng lượng mặt trời lẫn năng lượng nhân tạo.

Để làm được điều này, hãng đã sử dụng một lớp pin quang điện kẹp vào giữa lớp kính sapphire và tấm nền màn hình. Nhờ có công nghệ Wysips film của Sunpartner Technology mà người dùng có thể vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin bằng năng lượng ánh sáng. Hơn nữa, khả năng hiển thị của màn hình không hề bị thay đổi.

meridiistinfinite-1Hình mô tả công nghệ Wysips film.

Mặc dù TAG Heuer không đề cập chính xác đến mức năng lượng mà hệ thống này có thể tạo ra nhưng báo cáo nói rằng sẽ có đủ năng lượng để giữ cho máy không bị tắt nguồn trong chế độ chờ nếu máy được tiếp xúc với nguồn sáng, kể cả khi pin của máy đã cạn kiệt.

Gọi là siêu di động nhưng mẫu máy này không phải là smartphone. Nó chỉ có màn hình 2,4 inc độ phân giải 240×320 cũng 1 màn hình phụ đen trắng hiển thị thông tin trên đỉnh máy, bộ nhớ trong 8GB và camera 5.0mpx. Với cái giá $5000 thì tất nhiên các vật liệu tạo ra bộ vỏ cũng phải cực kì cao cấp với thành phần chính là sợi carbon và titan. Hãng cũng chỉ giới hạn bán ra đúng 1911 máy, bắt đầu vào tháng Bảy tới, nhằm kỉ niệm sự kiện mẫu máy ghi thời gian đầu tiên của hãng được đăng kí bằng sáng chế vào năm 1911.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.