Microsoft đã từng xuất bản sách lịch sử quan hệ cho 20.000 nhân viên Nokia

Microsoft đã từng xuất bản sách lịch sử quan hệ cho 20.000 nhân viên Nokia

Mới đây, một bài viết khá hấp dẫn trên TheVerge đã được đăng tải. Theo đó, bài viết tiết lộ sự tồn tại của một cuốn sách bí ẩn mà Microsoft đã viết ra trước khi hãng này tiếp quản bộ phận sản xuất thiết bị di động của Nokia.

Screen Shot 2014-05-15 at 15.41.28

Cuốn sách 128 trang này được phân phối tới 20.000 nhân viên Nokia trên khắp 90 tỉnh thành ở 53 quốc giá trên toàn thế giới. Nó có tựa đề chỉ đơn giản là “One”, tuy nhiên phần nội dung bên trong thì lại không đơn giản chút nào, bởi nó tiết lộ chi tiết những sự kiện lịch sử hoành tráng về mối quan hệ giữa 2 công ty. Nadella – Giám đốc điều hành Microsoft thậm chí còn đến Phần Lan để giới thiệu cuốn sách này cho tổng thống Phần Lan Sauli Niinnisto.

Screen Shot 2014-05-15 at 15.44.24

Trong khi sự kiện “trao quyền” vẫn làm khá nhiều fan hâm mộ mong muốn Nokia giữ được sự tự do của mình buồn lòng, thì với những ai tin tưởng vào một tương lai tươi sáng có lẽ họ nên lạc quan rằng tinh thần Nokia tồn tại bên trong Microsoft. Hồi tưởng lại quá khứ, bài trừ những cái xấu là tốt, tuy nhiên con người nên cất đi những hồi ức ấy và tạo ra những lịch sử mới mà trong đó có sự hòa hợp của cả Nokia và Microsoft.

 

Theo  Mynokiablog

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.