Microsoft đang lên kế hoạch đem những ứng dụng Android lên Windows và Windows Phone

Microsoft đang lên kế hoạch đem những ứng dụng Android lên Windows và Windows Phone

Theo một bài báo từ trang The Verge, Microsoft đang xem xét khả năng hỗ trợ những ứng dụng Android lên hệ điều hành Windows và Windows Phone. Đây là một bước tiến lớn và theo nhiều nguồn tin, kế hoạch này đang trong quá trình phát triển những giai đoạn đầu.

Nếu thông tin trên là sự thực thì sự thay đổi trong chiến lược này của Microsoft sẽ nhằm giải quyết sự thiếu hụt những ứng dụng nổi tiếng trên kho ứng dụng hệ điều hành Microsoft. Mặc dù được sở hữu những ứng dụng đại trà như Flipboard và Instagram, nhưng Windows Phone vẫn thiếu nhiều ứng dụng hay trò chơi phổ biến trên iOS và Android.

Microsoft đã bỏ ra rất nhiều công sức để thu hút những nhà phát triển thiết kế ứng dụng cho mảng Windows Phone. Song, hệ điều hành này vẫn còn bị xếp sau khá xa so với iOS và Android chính vì sự kén chọn nền tảng của họ.

Để làm được điều này, Microsoft cần làm cho những ứng dụng Android được cài đặt dễ dàng trên Windows Phone. Và công ty đang cho phép những người sử dụng chạy ứng dụng Android trên nền tảng Windows – BlueStacks có lẽ chính là nhân tố chủ chốt để Microsoft thành công.

Bên cạnh việc gia tăng thị phần Windows Phone và đơn đặt hàng thiết bị, việc hỗ trợ thêm Android cũng sẽ giúp Microsoft xây dựng niềm tin và cải thiện những dịch vụ doanh nghiệp cũng như lưu trữ đám mây như OneDrive. Thiết bị Nokia X sắp tới cũng sẽ đi theo chiến lược này

Nói tóm lại, quyết định cuối cùng về vấn đề này sẽ do vị CEO mới đảm nhiệm của Microsoft Satya Nadella xem xét trong thời gian tới.

 

Theo GSMArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.