Microsoft đang phát triển ứng dụng scan 3D cho Windows phone

Microsoft đang phát triển ứng dụng scan 3D cho Windows phone

Bằng cách sử dụng Skynet UI, Microsoft đang trong quá trình phát triển một ứng dụng scan 3D khuôn mặt người cho các mẫu smartphone chạy hệ điều hành Windows phone và in mẫu vật ra với chất lượng cao bằng máy in 3D. Quá trình biến đổi những vật thể thành những mô hình 3D được gọi là Tái Tạo 3D, và Skynet UI chính là chìa khóa để người dùng làm được điều này một cách dễ dàng.

Face-Scanning-using-the-camera-on-a-Windows-Phone-handset.jpgsgửgĐể scan khuôn mặt của một người, tất cả chúng ta cần làm là chụp những bức ảnh 360 độ liên tiếp của người đó. Quá trình này không hề khó bởi nó cũng không khác gì nhiều so với tính năng chụp ảnh Panorama thông thường trên các mẫu smartphone. Sau khi hình ảnh 3D được tái tạo lại trên màn hình, người dùng có thể di chuyển các góc cạnh của hình ảnh hoặc kết nối với một máy in 3D và in mẫu vật ra. Mặc dù hiện tại vẫn chưa có nhiều ứng dụng thực tế cho tính năng này nhưng rất có thể đây sẽ là tương lai tươi sáng cho việc tạo ra những gian hàng hay nội thất “ảo” cho các nhà bán lẻ.

Bấm vào đây để xem video demo tính năng này.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.