Microsoft giới thiệu bàn phím viết tay cho Android Wear

Microsoft giới thiệu bàn phím viết tay cho Android Wear

microsoft-research-keyboard-android-wear-1Microsoft Research vừa giới thiệu một ứng dụng có tên “analog keyboard” cho các  thiết bị chạy Android Wear. Ứng dụng này giúp bạn gõ được văn bản bằng cách vẽ từng chữ cái lên màn hình của chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại thì bàn phím này mới chỉ hỗ trợ trên những chiếc smartwatch có màn hình vuông với độ phân giải 360×360 pixels và chiếc Moto 360.

Khá thú vị khi mà Microsoft vẫn tiếp tục cố gắng hoạt động trên các dự án hỗ trợ các nền tảng khác. Tuy nhiên, theo như Phil Nickinson – biên tập viên tại Android Central, người đã được thử nghiệm ứng dụng này thì bàn phím trên các thiết bị đeo được không thực sự ăn nhập cho lắm. Ngoài ra, việc cài đặt phiên bản thử nghiệm của nó hơi rẳc rối và thực sự không phù hợp với những người dùng thông thường với ít kinh nghiệm sử dụng Android Wear. Nó yêu cầu cần phải qua hàng loạt những bước cài đặt có thể gây khó khăn cho người dùng để chạy được trên chiếc Moto 360 vì nó không có cổng kết nối MicroUSB. Chính vì những lý do trên, cùng với sự “quái dị” và kém hiệu quả của việc viết/gõ chữ trên smartwatch thì người dùng chưa cần thiết phải thử ứng dụng này ở thời điểm hiện tại.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.