Microsoft giới thiệu Surface Pro 3 – Xóa nhòa ranh giới giữa tablet và laptop

Microsoft giới thiệu Surface Pro 3 – Xóa nhòa ranh giới giữa tablet và laptop

Cách đây ít giờ, Microsoft đã chính thức công bố chiếc máy tính bảng Surface Pro thế hệ thứ 3 tại buổi họp báo tại New York. Giống như những phiên bản trước, thiết bị này sẽ được bán kèm với dock và bàn phím, tuy nhiên trưởng bộ phận phát triển máy tính bảng Surface Panos Panay còn tiết lộ thêm rằng chiếc máy tính bảng được thiết kế nhằm xóa nhòa khoảng cách giữa một chiếc máy tính bảng và một chiếc laptop.

Không chỉ có vậy, cộng cả dock và bàn phím, thiết bị chỉ dày khoảng 9,1mm, đây là độ mỏng có thể nói là đáng kinh ngạc so với những tablet đối thủ hiện nay. Ngoài ra, Microsoft còn tinh chỉnh lại màn hình HD 12 inch trên chiếc máy theo tỉ lệ 3:2, phần hiển thị sát viền và toàn bộ máy được thiết kế theo 2 màu chủ đạo là bạc và đen.

DSC_1376 DSC_1377

Không chỉ có độ mỏng đáng kinh ngạc, Surface Pro 3 còn sở hữu trọng lượng nhẹ đáng kể so với những tablet tiền nhiệm, chiếc máy chỉ nặng có 800 gram, tất nhiên bao gồm cả phần dock và bàn phím. Trong lúc thuyết trình về Surface Pro 3 tại sự kiện của Microsoft ở thành phố New York, Panay còn lấy một trong những thương hiệu laptop nổi tiếng nhất hiện nay là MacBook Air của Apple ra để so sánh nhằm thể hiện những sự cải tiến về trọng lượng và độ phân giải màn hình. Về phần cứng bên trong, Microsoft đã hợp tác với Intel để trang bị cho mẫu tablet mới của mình bộ vi xử lý Core i7 mạnh mẽ. Khi chạy bộ xử lý này, máy vẫn sẽ cần quạt tản nhiệt bởi tần suất hoạt động của nó rất lớn, do đó để giữ độ mỏng và trọng lượng cho máy, Microsoft còn thiết kế lại bộ khung cho Surface Pro 3 nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ.

Phần đáng chú ý nhất ở Surface Pro 3 có lẽ nằm ở dock và bàn phím mới, khi đến đoạn giới thiệu về phần dock này, Panay một lần nữa nhắc tới tính “đa chiều”, một vấn đề mà trước đây cả Surface Pro lẫn Surface Pro 2 chưa bao giờ được khắc phục hoàn toàn. Với dock mới, người sử dụng có thể đặt Surface Pro 3 nghiêng một góc rộng tới 150 độ, và thậm chí có thể điều chỉnh bất cứ góc độ nào giúp thực hiện các thao tác gõ bàn phím thoải mái nhất khi đặt trên đùi y như một chiếc laptop thực thụ, để làm được điều này Microsoft đã gia công thêm bàn phím Type Cover với nam châm có lực hút mạnh, y hệt smartcover của iPad. Ở phần trackpad trên bàn phím, Microsoft cũng nới rộng ra một chút nhằm cải thiện khả năng dùng chuột trực tiếp trên máy.

Rõ ràng, Surface Pro 3 của Microsoft là chiếc máy được thiết kế chủ yếu cho dân chuyên nghiệp, những ai cần sử dụng những phần mềm đòi hỏi phần cứng mạnh mẽ như Photoshop. Trong sự kiện lần này, Microsoft cũng mời đại diện của Adobe lên giới thiệu phiên bản Photoshop mới dành cho những thiết bị cảm ứng chạy hệ điều hành Windows. Những người sử dụng Surface Pro 3 cũng có thể đồng bộ những ghi chú trên Words, và chia sẻ thời gian thực với những người sử dụng Windows khác.  Pany cũng nhắc tới những khả năng mà chiếc bút trên Surface Pro 3 có thể làm được, ở phiên bản lần này, chiếc bút sẽ có màu bạc nhằm hợp tông với chiếc máy. Theo Pany, chiếc bút đã được thiết kế lại, người sử dụng có thể click vào đầu bút để mở ứng dụng OneNote, kể cả khi chiếc Surface Pro 3 không bật. Và nếu viết trên OneNote xong, người sử dụng còn có thể click thêm lần nữa vào đầu bút (Giống những chiếc bút bi thông thường khác) để đồng bộ dữ liệu lên hệ thống điện toán đám mây, do đó bạn có thể tùy chỉnh và chia sẻ nó ở bất cứ đâu.

Theo TheVerge

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.