Microsoft tiếp tục “đá đểu” Apple và iPad Pro trong quảng cáo mới

Microsoft tiếp tục “đá đểu” Apple và iPad Pro trong quảng cáo mới

Microsoft mới đây đã đăng tải đoạn video so sánh Surface Pro 4 và iPad Pro.

Surface hiện tại đang là dòng sản phẩm tỉ đô và rất được Microsoft chú trọng. Một trong những đối thủ trực tiếp mà gã khổng lồ nhắm đến chính là Apple, và trong đoạn video quảng cáo mới đây, Microsoft đã tiếp tục đã xoáy vào những điểm yếu đến từ thiết bị nhà táo.

https://youtu.be/o_QWuyX8U18

Và thiết bị tiếp theo bị đem ra dìm hàng chính là chiếc iPad Pro. Nhắc đến iPad Pro, chúng ta chắc chắn sẽ nhắc đến tham vọng thay thế laptop của Apple với bộ phụ kiện là bút Apple pen cùng bàn phím cứng. Tuy nhiên, bộ phụ kiện này cũng xuất hiện trên chính dòng sản phẩm Surface Pro, và là thứ được đem ra so sánh trong video.

2

Trong video quảng cáo, Siri tự tin nói rằng “Mình có bàn phím vì vậy mình là một chiếc máy tính”. Tuy nhiên, Microsoft đã phản bác rằng muốn trở thành một chiếc máy tính, thiết bị phải được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ, chạy được ứng dùng desktop và được trang bị bàn phím trackpad cùng các cổng kết nối chuyên dụng. Và dĩ nhiên, đây đều là những thứ được trang bị sẵn trên Surface Pro.

3

Đây cũng không phải lần đầu tiên Microsoft tung ra quảng cáo dìm hàng Apple, khi trước đó, hãng cũng đã từng so sánh nhiều sản phẩm của mình như Surface Book với Macbook. Mặc dù vậy, chúng ta cũng phải công nhận rằng, iPad Pro khó có thể trở thành một chiếc laptop dù được trang bị màn hình lớn, bàn phím cứng và bút cảm ứng vì dẫu sao đi nữa, đây cũng chỉ là một thiết bị chạy iOS được phóng to ra.

Vậy còn bạn, bạn sẽ lựa chọn sản phẩm nào.