Microsoft xác nhận sẽ cập nhật bản Windows Phone 8.1 Preview – Vá lỗi dạng 80188309

Microsoft xác nhận sẽ cập nhật bản Windows Phone 8.1 Preview – Vá lỗi dạng 80188309

Về lâu dài, chương trình Preview for Developer cùng với bản Windows Phone 8.1 sẽ là điều rất tuyệt vời đến từ Microsoft & sẽ còn nhiều thú vị từ những phiển bản tiếp theo.  Nhìn lại những gì mà 8.1 preview mang lại có những điểm cộng và điểm trừ. Chưa hệ điều hành nào là nó mang tính ổn định & chất lượng tuyệt đối cả. Và dường như là họ cần những bản firmware mới để khắc phục những cái chưa tốt. Một bản firmware chính thức dành cho các nhà cung cấp (OEM), đó là những gì chúng ta nghĩ nó ngày càng tốt hơn cho các khách hàng

Preview_For_Developers_Tile_Samsung

Dường như Microsoft rất lắng hiểu người dùng, và họ đã rất nhanh chóng phản hồi những feedback từ khách hàng. Điều đó giải thích tại sao chúng ta thường có hứng thú lắng nghe, ít nhất là từ forum chính thức của Microsoft, 1 bản update thứ 2 của windows phoen 8.1 preview sắp được cung cấp cho lập trình viên ! Điều đó cũng có nghĩa là người dùng chúng ta lại có cơ hội tiếp cận.

Theo như 1 thành viên trên diễn đàn của Microsoft (mod Eli.A) đẫ đưa một thông báo như sau:

“Thông báo sẽ ngừng cập nhật bản đầu tiên này cho những ai chưa cập nhật, tuy nhiên những người đã được bản cập nhật đầu tiên sẽ tiếp tục được nhận bản cập thứ hai và nó đang trong thời gian hoàn thành”​
“Chúng tôi đang rất cố gắng xây dựng nó và hoàn thành nó trong thời gian sớm nhất, tuy nhiên nó sẽ không được nhanh vì có nhiều vấn đề. Tôi biết rất nhiều bạn muốn nhận được bản cập nhật và mong đợi nó, tại thời điểm này tôi không thể cam kết trước điều gì. Tuy nhiên, tôi cam kết cập nhật vào thứ 5 ngày 24 tháng 4 với tin tức bổ sung. Nếu tôi có bất cứ tin tức chi tiết bản cập nhật vào trước đó, tôi sẽ cập nhật ngay cho bạn vào thời điểm đó”

BẢN CẬP NHẬT NÀY DÙNG ĐỂ LÀM GÌ ?

Mã lỗi ‘80188309’ chúng ta đã nghe về nó và nó không hẳn là bị trên tất cả. Nhưng thực tế lỗi này trải dài trên tất cả thiết bị và nó ảnh hưởng đến những người nhận được bản cập nhật đầu tiên (vì đây là bản Preview nên không thể tránh khỏi các lỗi, nó hoàn toàn chưa phải bản chính thức).

Hệ điều hành đã trang bị một khóa bảo mật cao nên sẽ không có gì mới, có thể đây sẽ chỉ là một bản sửa chữa lỗi ‘80.188.309’ để nó hoạt động tốt hơn trên các thiết bị.

KHI NÀO SẼ CÓ ?

Nếu bạn gặp lỗi 80188309, bạn không thể bắt Microsoft tung ra bản cập nhật sửa chữa cho bạn ngay được. Vấn đề đã đề cập ở trên trong diễn đàn cộng đồng của Microsoft, bản cập nhật này không phải vào ngày hôm nay, cuối tuần, thậm chí là tuần tới. Microsoft cần một thời gian để hợp nhất tất cả dữ liệu và thông tin phản hồi của người dùng về vấn đề xảy ra trên bản Preview này.

Như đã đề cập trên là nó cũng chưa rõ ràng là người dùng bản Preview sẽ nhận được cập nhật nên chúng ta hi vọng một tin tức chính xác vào ngày thứ 5 tới.

BẢN CHÍNH THỨC BAO GIỜ CÓ (OFFICIAL UPDATE) ?

Cũng theo 1 số nguồn tin cậy đã nhận được, thì bản cập nhật chính thức sẽ bắt đầu triển khai vào ngày 31 tháng 5. Tuy nhiên nó sẽ mất một vài tuần thậm chí một vài tháng trước khi bản cập nhật chính thức được tung ra. Do đó chúng ta có thể thấy bản cập nhật chính thức OEM 8.1 sẽ được cập nhật xuyên suốt cho các thiết bị vào tháng 6,7,8.

________

Theo nguồn tin từ wpcentral.com

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.