“Mổ bụng” Apple Watch Series 7 để khám phá nội thất: Pin lớn hơn, màn hình mới và dễ sửa chữa

“Mổ bụng” Apple Watch Series 7 để khám phá nội thất: Pin lớn hơn, màn hình mới và dễ sửa chữa

Gần đây, Apple đã chính thức phát hành chiếc Apple Watch Series 7 mới. Mặc dù không mang đến bất kỳ cảm biến sức khỏe mới nào nhưng chiếc smartwatch này đã có những thay đổi về thiết kế với kích thước lớn hơn.

Hôm nay, chuyên trang sửa chữa iFixit đã tiến hành “mổ bụng” 2 phiên bản Apple Watch Series 7 mới và nhờ đó mà chúng ta có được cái nhìn cận cảnh về các linh kiện bên trong chiếc smartwatch này.

Quá trình “mổ bụng” cho thấy Apple Watch Series 7‌ 45mm có pin 1.189Wh bên trong (309 mAh), tăng 1.6% so với pin 1.17Wh trong model Series 6 44mm. Còn phiên bản ‌Apple Watch Series 7‌ 41mm có pin 1.094Wh, tăng 6.8% so với pin 1.024Wh trong model 40mm thế hệ trước. Cả hai viên pin mới đều có kích thước rộng hơn một chút, nhưng iFixit cho biết sự gia tăng có thể bù đắp năng lượng phần hao hụt năng lượng do màn hình mới, sáng hơn thay vì tăng thêm thời lượng pin.

Bên trong của Apple Watch Series 7 tương tự như Series 6, nhưng có những khác biệt nhỏ, chẳng hạn như việc loại bỏ giá đỡ nơi cổng diagnostic đã từng được đặt.

Apple đã quảng cáo khả năng chống bụi IP6X cho Series 7, điều mà các mẫu cũ hơn cũng có thể có, nhưng Apple đã không thực hiện bài kiểm tra cụ thể để chứng nhận. Tuy nhiên, model mới có một số biện pháp bảo vệ chống xâm nhập mới như lưới che lưới loa. Việc loại bỏ cổng diagnostic cũng có thể góp phần vào khả năng chống bụi và việc làm này cũng giúp tiết kiệm một phần không gian bên trong.

iFixit đã hợp tác với các cựu kỹ sư của Apple, những người làm việc tại Instrumental để đưa ra một số thông tin bổ sung về lý do tại sao Apple Watch Series 7 mở bán muộn hơn dự kiến.

Theo iFixit, ‌Apple Watch Series 7‌ có công nghệ màn hình mới khiến việc sản xuất quy mô lớn gặp khó khăn. Apple Watch mới dường như được trang bị tấm nền OLED tích hợp cảm ứng, hay còn gọi là “cảm ứng trên di động”, cũng được sử dụng trong iPhone 13. Apple cũng chỉ sử dụng một cáp flex cho màn hình thay vì hai, điều mà iFixit cho rằng “không phải là một thay đổi tầm thường”.

Cuối cùng, iFixit đã cho điểm sửa chữa của Apple Watch Series 7 là 6/10 (điểm càng cao càng dễ sửa).

Iphone 11
Apple Watch Series 7 41mm (GPS) Viền nhôm dây cao su | Chính hãng VN/A

10,300,000đ11,990,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors