Mở hộp và đánh giá đồng hồ thông minh Qualcomm Toq dành cho những thiết bị Android

Mở hộp và đánh giá đồng hồ thông minh Qualcomm Toq dành cho những thiết bị Android

 

Video đánh giá:

 

Video mở hộp:

Qualcomm Toq là chiếc đồng hồ thông minh độc đáo hội tụ đủ 3 yếu tố: công nghệ tiên tiến, phong cách mới lạ và hiệu năng vượt trội. Với chiếc đồng hồ này, người sử dụng hoàn toàn có thể kiểm tra những thông báo từ chiếc smartphone của mình mà không cần rút máy ra. Bên cạnh đó, đây cũng là chiếc smartwatch đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ hiển thị mang tính cách mạng Qualcomm Mirasol. Qualcomm Mirasol là công nghệ cho phép màn hình các thiết bị luôn hiển thị sắc nét ở gần như mọi điều kiện, kể cả ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp mà điện năng tiêu thụ vẫn ít hơn so với các loại smartwatch truyền thống khác.

Chiếc đồng hồ thông minh này sẽ có mặt tại CellphoneS trong thời gian sắp tới, và Sforum sẽ cập nhật giá bán của sản phẩm này trên website CellphoneS ngay khi có hàng.

QualcommToqCellphoneS01 QualcommToqCellphoneS02 QualcommToqCellphoneS03 QualcommToqCellphoneS04

ĐÁNH GIÁ SƠ BỘ

QualcommToqCellphoneS05 QualcommToqCellphoneS06

Qualcomm Mirasol là một bước tiến của làng công nghệ thế giới, là sự khác biệt so với những công nghệ hiển thị khác. Thay vì sử dụng màn hình đèn nền điển hình, công nghệ này sẽ đẩy ánh sáng ra xung quanh màn hình, do đó người sử dụng có thể nhìn thấy mọi góc cạnh của đồng hồ, ở mọi điều kiện ánh sáng.

QualcommToqCellphoneS09QualcommToqCellphoneS11

Bộ sản phẩm bao gồm:

  • Đồng hồ thông minh Qualcomm Toq
  • Sạc không dây Qualcomm WiPower
  • Adapter nguồn AC và cáp USB
  • Hướng dẫn sử dụng
  • Bộ 3 đinh sỏ dây

QualcommToqCellphoneS10

Tuổi thọ pin là vấn đề nhức nhối đối với những ai đang sở hữu một chiếc Smartwatch. Tuy nhiên Qualcomm Toq lại được trang bị thêm công nghệ Điều biến giao thoa (IMOD), nên màn hình sẽ tiêu thụ từng mảng năng lượng thay vì tiêu hao ồ ạt, tuổi thọ pin sẽ kéo dài vài ba ngày trước khi sạc thêm lần nữa. Giống những smartwatch khác, Toq cũng không có nút bật tắt, nếu muốn tắt đi, chỉ việc vào settings và chọn power off; còn nếu muốn bật lên, người sử dụng chỉ việc đặt lên tấm sạc không dây. Công nghệ hiển thị ngốn ít điện năng cũng cho phép màn hình luôn ở trạng thái sẵn sàng khi người dùng muốn sử dụng. Điểm đặc biệt nhất ở chiếc đồng hồ này chính là khả năng sạc không dây bằng sạc Qualcomm WiPowerLE, và có thể nói đây là chiếc đồng hồ thông minh hỗ trợ sạc không dây đầu tiên trên thế giới.

QualcommToqCellphoneS17 QualcommToqCellphoneS18 QualcommToqCellphoneS19

Qualcomm Toq chắc chắn là chiếc đồng hồ mà ai ai cũng muốn đeo lên tay. Nó được thiết kế dựa trên những yêu cầu của người tiêu dùng, và với việc đặt pin tại chỗ cài dây đeo, Qualcomm đã khiến chiếc đồng hồ này thành một trong những smartwatch mỏng nhất thế giới hiện nay. Bên cạnh đó, dù có thiết kế dây đeo hơi phức tạp một chút, nhưng chiếc đồng hồ này được tạo ra để ai cũng có thể đeo được. Tuy nhiên, để chọn kích cỡ dây đeo phù hợp với cổ tay mình, người sử dụng buộc phải cắt dây như trong hướng dẫn, do đó việc bán lại thiết bị này cũng gặp nhiều trở ngại.

QualcommToqCellphoneS13 QualcommToqCellphoneS14 QualcommToqCellphoneS12

Hai bên dây đeo, Qualcomm còn trang bị cho Toq 2 phím cảm ứng vô hình. Nếu theo chiều tay đeo thì bên phải là nút lock/unlock, còn bên trái là phim bật/tắt đèn LED.

QualcommToqCellphoneS15 QualcommToqCellphoneS16

QualcommToqCellphoneS20 QualcommToqCellphoneS21 QualcommToqCellphoneS23

Làm cho những thông tin quan trọng của người sử dụng trở nên dễ nhìn hơn là lý do tại sao Toq lại được Qualcomm sản xuất. Với chiếc Smartwatch độc đáo này, những người chủ sở hữu chỉ việc liếc vào cổ tay của mình và họ sẽ biết được tất cả những thông tin mình cần như thời tiết, lịch, giá trị cổ phiếu, và thậm chí họ còn có thể gửi tin nhắn cho bạn bè, người thân. Bên cạnh đó, Qualcomm cũng hứa hẹn họ sẽ tung ra các bản cập nhật hệ thống để thêm vào nhiều tính năng hơn trong thời gian sớm nhất có thể. Mong rằng sắp tới, Toq sẽ hỗ trợ cả những thiết bị chạy hệ điều hành iOS nhằm thỏa mãn cơn khát một chiếc đồng hồ thông minh hiện đại, tiện dụng và phong cách của người tiêu dùng.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.