Mổ xẻ Google Glass bản chính thức – tổng giá linh kiện chưa đầy 80$

Mổ xẻ Google Glass bản chính thức – tổng giá linh kiện chưa đầy 80$

Như các bạn đã biết thì cách đây ít ngày phiên bản chính thức của chiếc kính công nghệ cao Google Glass đã được bán ra rộng rãi trên thị trường với cái giá khá ngất ngưởng : 1500 $. Gạt qua việc hầu như ai cũng  rất hào hứng với một siêu phẩm công nghệ độc đáo chưa từng xuất hiện trước đó, thì có một sự thật là chi phí sản xuất ra chiếc kính này có lẽ sẽ thấp hơn mức bạn nghĩ khá nhiều.

Mới đây TechInsight đã bấm bụng  chi ra 1500$ để đem một chiếc Google Glass về tận trụ sở của mình để thực hiện việc mổ xẻ nó. Ngoài chuyện cảm thấy tiếc nuối khi đem cả đống tiền bỏ vô lửa trong tích tắc, thì có thể nhiều người sẽ rất bất ngờ với việc tổng chi phí sản xuất ra chiếc kính này chỉ chưa đầy 80$. Tất nhiên là chúng ta cũng phải hiểu rằng các kĩ sư của Google không thể ngồi bốc muối ăn vã và sáng tạo ra Glass được, còn phải tính đến rất nhiều loại chi phí khác đi kèm nữa như R&D, quảng cáo, lắp ráp, …

2477825_Chiphi
Bảng giá các thành phần linh kiện Google Glass (nguồn: tinhte.vn)

Nhìn vào cái danh sách trên thì chúng ta có thể thấy thành phần đắt giá nhất vẫn là bộ vi xử lý. Lần này Google sử dụng dòng SoC OMAP 4430 đến từ Texas Instruments với giá 13,96$ cho mỗi đơn vị. Đó cũng là linh kiện có giá thành cao nhất trong Google Glass.

Sau đây mời các bạn cùng theo dõi hình ảnh tháo rời chiếc Google Glass này.

Sequence-1Sequence-2Sequence-3Sequence-4Sequence-5Sequence-6Sequence-7Sequence-8Sequence-9Sequence-10

Glass-Camera

Glass-Lense

Glass-Boardshot-1 Glass-Boardshot-2 Glass-TouchScreen

 

 

Nguồn: TechInsight & tinhte.vn

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.