Mobile Odin phiên bản v4.20 đã hộ trợ cho nhiều mã Samsung Galaxy S5

Mobile Odin phiên bản v4.20 đã hộ trợ cho nhiều mã Samsung Galaxy S5

Theo phương pháp truyền thống chúng ta thường sử dụng odin để up các bản rom stock của Samsung thông qua Laptop. Tuy nhiên cách này thường chứa đựng những yếu tố rủi ro nhất định do nhiều nguyên nhân như: lỏng cáp, cáp bị lỗi, chân tiếp xúc máy không ổn định, các lỗi liên quan đến windows … Vì vậy sử dụng ứng dụng Mobile Odin Pro ngay trên phone đơn giản, tiện dụng, không phụ thuộc vào máy tính.

Ngoài ra, bạn có thể up Modem or kernel riêng qua app này đối với file tar or md5

1. Giới thiệu về Mobile Odin

Ứng dụng Mobile odin có 2 bản Pro và Lite. Sự khác nhau giữa bản pro và lite, là bản pro có hỗ trợ root máy ngay trong quá trình up rom stock. Mobile odin được tác giả ChainFire phát triển, hỗ trợ hầu hết các dòng máy Android hiện tại của Samsung, chi tiết gồm:

Các dòng S5 đã hỗ trợ:

  • International SM-G900F
  • Oceania SM-G900I
  • Korea SM-G900L
  • Middle and South America SM-G900M
  • Sprint SM-G900P
  • US Cellular SM-G900R4
  • T-Mobile US SM-G900T
  • Metro PCS SM-G900T1
  • Canadia SM-G900W8
Các dòng cũ hơn:

2. Điều kiện sử dụng
– Yêu cầu máy đã được root.
– Máy còn hoạt động. Nghĩa là nếu vì lý do nào đó máy không thể khởi động vào trong thì chúng ta phải sử dụng cách truyền thống là dùng Odin.
– Máy phải còn >50% pin.

3. Chuẩn bị

– Copy các thành phần của stock rom cần up vào thẻ nhớ (Bộ nhớ trong or thẻ nhớ ngoài đều được).
– Lưu ý: Bản stock rom có thể có nhiều định dạng file như: *.tar, *.md5, *.exe hoặc các thành phần rời như CODE, CSC, PHONE

– Backup lại những thứ cần thiết như danh bạ, app, games, sms … Vì sau khi wipe data máy sẽ xóa sạch dữ liệu trong rom.

4. Hướng dẫn sử dụng (mẫu mình chọn là mẫu cũ, S5 cũng tương tự nhé)
– Tiến hành chọn file stock rom cần up tại mục Open File … như hình dưới. Nếu file stock chỉ có 1 file như tar, md5, exe thì Mobile odin sẽ tự động chọn các mục thích hợp trên Mobile odin cho chúng ta. Nếu stock rom gồm có 3 file thì tại mục Open File chọn file xx_CODE_xxx, sau đó tiến hành chọn các thành phần kernel và modem theo sau.

[​IMG]

– Chọn nơi lưu trữ file stock rom trên bộ nhớ trong or thẻ nhớ ngoài

[​IMG] [​IMG]

– Sau khi chọn stock rom cần up, Mobile odin sẽ báo những thành phần đã được chọn

[​IMG]

– Những thành phần của stock rom sau khi chọn đã được Mobile Odin load theo các mục tương ứng

[​IMG] [​IMG]

– Bạn có thể thay đổi các thành phần khác nếu muốn như Kernel or modem khác với bản rom mà bạn muốn. Hoặc trong trường hợp file rom có 3 file CSC, CODE, MODEM thì cũng cần phải chọn lại Modem và kernel.

[​IMG] [​IMG]

– Nếu bạn sử dụng Mobile Odin Pro sẽ có thêm tính năng tích hợp Root máy trong quá trình up rom luôn. Nếu muốn xóa sạch data ngay khi up thì anh em check vào mục wipe data and cache (Khuyến cáo anh em nên dùng chức năng này để tránh lỗi bị đứng ở màn hình khởi động)

[​IMG]

– Sau khi chọn đầy đủ các thông tin tiến hành chọn mục Flash Firmware để bắt đầu quá trình up stock rom

[​IMG]
4. Vài lưu ý
– Nếu file rom có 3 file (CSC, Code & Modem), trên odin bạn lần lượt chọn mục Open files cho cả 3 file đó. Mobile Odin tự động biết load file vào đúng mục tương ứng. Sau đó chọn Flash Firmware.​
– Nếu muốn có app Mobile Odin Pro sau khi up rom stock luôn, bạn tick vào mục root sau đó check vào mục Inject mobile ODIN.​

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.