Mọi tính năng mới có trong bản cập nhật iOS 16 beta 2

Mọi tính năng mới có trong bản cập nhật iOS 16 beta 2

Apple hôm nay đã cung cấp bản beta thứ hai của iOS 16 và iPadOS 16 cho các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm.

Các bản beta mới này đã giới thiệu các tính năng mới và tinh chỉnh một số thay đổi mà Apple đã thực hiện với bản phát hành ‌iOS 16‌ đầu tiên.

Tùy chỉnh hình nền ảnh màn hình khóa

Trên iOS 16 beta 2, khi tùy chỉnh ảnh trên màn hình khóa, có hai tùy chọn lớp phủ DuoTone và Color Wash mới để thay đổi giao diện của ảnh.

Chỉnh sửa hình nền

Nếu bạn đặt ảnh làm hình nền, Apple sẽ cho bạn biết rằng bạn có thể sử dụng cử chỉ chụm để điều chỉnh crop ảnh.

Hỗ trợ sao lưu qua kết nối LTE

Trên iOS 16 beta 2, người dùng iPhone và iPad có thể sao lưu thiết bị của họ qua kết nối di động LTE, bên cạnh các tùy chọn 5G hoặc WiFi. Apple đã giới thiệu hỗ trợ sao lưu 5G trong iOS 15 và đã mở rộng nó lên LTE trong ‌iOS 16‌.

Vị trí hình nền thiên văn học

Hình nền Thiên văn học hiện hiển thị một chấm màu xanh lục để cho bạn biết vị trí của bạn. Dấu chấm xuất hiện trong tùy chọn hình nền Earth, nhưng nó không ở trên hình nền mọi lúc và thay vào đó chỉ hiển thị khi chỉnh sửa hình nền. Những hình nền động này hiện cũng có sẵn trên iPhone cũ hơn.

Chỉnh sửa hình nền

Trong ứng dụng Cài đặt, phần hình nền đã được tinh chỉnh để giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh các hình nền khác nhau mà bạn đặt cho Home Screen và Lock Screen. Có các tùy chọn “Tùy chỉnh” mới trong tùy chọn Lock Screen và ‌Home Screen để người dùng biết có các cài đặt có thể được điều chỉnh.

Khi bạn chọn giao diện của mình, cũng có một tùy chọn để “Đặt làm cặp hình nền”.

Apple Cash và Apple Card

Giao diện “Gửi và Yêu cầu” của Apple Cash đã được thay đổi trong bản beta thứ hai của ‌iOS 16‌. Bây giờ nó là một nút hợp nhất duy nhất thay vì hai nút riêng biệt và sự cân bằng được hiển thị rõ ràng hơn.

Đối với Apple Card, phần “Hoạt động hàng tuần” cũng cho bạn biết bạn đã kiếm được bao nhiêu Apple Cash trong tuần.

Ảnh chụp màn hình

Hiện có tùy chọn “Lưu vào Ghi chú nhanh” khi lưu ảnh chụp màn hình, kết hợp với các tùy chọn lưu vào ảnh, file và xóa ảnh chụp màn hình.

Xóa màn hình khóa

Giờ đây, việc xóa Lock Screen đã dễ dàng hơn bằng cách vuốt lên trên.

Lọc SMS

Theo ghi chú phát hành của Apple về iOS 16 beta 2, các nhà phát triển có thể phân loại các tin nhắn SMS đến từ các số không xác định thành 12 danh mục con với các danh mục Giao dịch và Khuyến mại.

Đối với người dùng Ấn Độ, Messages hiện hỗ trợ trích xuất sự kiện từ SMS. Tin nhắn sự kiện và cuộc hẹn được hiển thị dưới dạng đề xuất Siri và cũng được hiển thị cho người dùng trong chuỗi Messages và hộp thư đến trong Mail.

iPadOS 16 Stage Manager

Trong ‌iPadOS 16‌ beta 2 cho các mẫu iPad tương thích, có cài đặt Stage Manager mới trong phần “‌Home Screen‌ and Dock” của ứng dụng Setting. Nó hiển thị các tùy chọn để ẩn các ứng dụng gần đây và ẩn thanh công cụ trong khi sử dụng Stage Manager.

Báo cáo tin nhắn rác

Đối với một số nhà cung cấp dịch vụ của Mỹ, Messages trong ‌iOS 16‌ beta 2 mở rộng tính năng “Báo cáo rác” để cho phép người dùng báo cáo tin rác SMS/MMS cho nhà cung cấp dịch vụ.

Dịch

Ứng dụng Dịch hiện hỗ trợ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Thái, tiếng Ba Lan, tiếng Indonesia và tiếng Hà Lan.

API HealthKit

Đối với các nhà phát triển, API tập luyện HealthKit hỗ trợ tập luyện nhiều môn thể thao với các hoạt động bao gồm bơi lội, đạp xe và chạy.

‌iOS 16‌ beta 2 cũng bổ sung hỗ trợ HealthKit cho các chỉ số tập luyện đang chạy mới mà Apple đã công bố tại WWDC. Các chỉ số tập luyện bao gồm sức chạy, thời gian tiếp xúc mặt đất, dao động dọc, tốc độ chạy và độ dài sải chân.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors