Mong chờ gì từ Apple Watch SE giá phải chăng sắp ra mắt?

Mong chờ gì từ Apple Watch SE giá phải chăng sắp ra mắt?

Apple có thể sẽ giới thiệu Apple Watch SE 2 vào năm 2022. Một vài năm sau khi giới thiệu model đầu tiên, công ty hiện được cho là đang sẵn sàng tung ra thế hệ thứ hai của dòng sản phẩm này.

Mặc dù Apple Watch SE 2 dự kiến ​​sẽ không mang đến nhiều thay đổi so với thế hệ trước nhưng nó vẫn được rất nhiều người quan tâm nhờ sở hữu mức giá phải chăng hơn khá nhiều so với Apple Watch Series 8. Dưới đây là những gì chúng ta biết cho đến nay về chiếc đồng hồ thông minh này.

Thiết kế và kích thước

Trong một bản tin Power On của mình, Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple Watch SE 2 sẽ không có màn hình lớn hơn như dòng Apple Watch Series 7. Nhà báo này cho biết:

“Apple Watch SE 2 sẽ bám vào kích thước màn hình của model hiện tại, thay vì chuyển sang kích thước lớn hơn như Series 7. Nhưng nó có thể nhận được chip S8 tương tự như Series 8, một bản nâng cấp từ S5 trong Watch SE hiện tại.”

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu phiên bản kế nhiệm của Apple Watch SE có hỗ trợ tính năng Always On Display hay không. Ngay cả với 40mm và 44mm, Apple Watch Series 5Apple Watch Series 6 đều có công nghệ này. Ngoài điều đó ra, đừng mong đợi bất kỳ thay đổi căn bản nào, vì các thay đổi khác đã được đồn đại cho Apple Watch Pro.

Apple Watch SE 2 sẽ có có bộ xử lý như Series 8?

Apple Watch SE ban đầu có chip S5 như model Apple Watch Series 5. Bộ xử lý này có hiệu năng tương tự như chip S4 có trong model Apple Watch Series 4.

Hiện tại, các tin đồn cho thấy Apple Watch Series 8 sẽ có bộ vi xử lý tương tự như thế hệ Series 7 hiện tại. Được biết, bộ xử lý cũng không có bất kỳ cải tiến nào so với chip S6. Tuy nhiên, so với Apple Watch SE ban đầu thì model mới dự kiến sẽ nhanh hơn 20%.

Vì Apple đã không cập nhật bộ vi xử lý trong vài năm qua, nên có khả năng chip Apple Watch SE 2 sẽ nhanh không kém các bộ xử lý có sẵn trên Apple Watch Series 8 hoặc Apple Watch “Pro”, mặc dù một số tính năng có thể bị thiếu.

Apple Watch SE 2 sẽ có những cảm biến nào?

Apple Watch SE ban đầu không có cảm biến đo nồng độ oxy trong máu hoặc ứng dụng ECG. Mark Gurman của Bloomberg đã báo cáo rằng Apple Watch SE 2 sẽ không có cảm biến nhiệt độ cơ thể được mong đợi từ lâu. Điều này có nghĩa là Apple có thể sẽ bổ sung máy đo nồng độ oxy trong máu hoặc ít nhất là khả năng chụp điện tâm đồ với cho phiên bản Apple Watch giá rẻ mới của mình.

Ngoài ra, có thể “Táo khuyết” đang có kế hoạch cập nhật một số cảm biến cũ hơn cho đồng hồ thông minh này.

Giá bán

Với việc Apple cuối cùng đã lên kế hoạch loại bỏ Apple Watch Series 3, Apple Watch SE 2 có thể sẽ là phiên bản “giá rẻ” cho những người có kế hoạch mua Apple Watch trong thời gian tới.

Nếu kế hoạch không thay đổi, hãy hy vọng thế hệ thứ hai của Apple Watch SE sẽ có giá bắt đầu từ 279 USD như phiên bản hiện tại.

Khi nào Apple sẽ ra mắt Apple Watch SE 2?

Thế hệ Apple Watch SE 2 có thể sẽ được công bố vào tháng 9 tới. Nếu Apple đi theo xu hướng từ những năm trước, nó sẽ được ra mắt trong sự kiện iPhone 14 diễn ra trong vài tuần nữa.

Kết lại

Trên đây là những tin đồn cho đến nay về Apple Watch SE 2. Đừng mong đợi bất kỳ cải tiến lớn nào cho đồng hồ thông minh này vì nó cần duy trì mức giá phải chăng để thu hút người dùng. Khi Apple ra mắt chiếc Apple Watch này, công ty cho biết nó có thể là sự kết hợp hoàn hảo cho người già hoặc trẻ em không có iPhone.

Hãy xem liệu công ty có thay đổi chiến lược hay không và Apple Watch SE 2 sẽ được định vị như thế nào với Apple Watch Series 8 và Apple Watch Pro.

Bạn có hào hứng với mẫu Apple Watch SE mới này không?

Các sản phẩm Apple Watch đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac