Mong chờ gì từ các máy Mac mới: iMac M2, MacBook Air 15 inch, Mac Pro,…

Mong chờ gì từ các máy Mac mới: iMac M2, MacBook Air 15 inch, Mac Pro,…

Tuần trước, Apple đã công bố một loạt máy Mac mới, bao gồm Mac mini được cập nhật với bộ xử lý M2/M2 Pro cũng như MacBook Pro 14 inch và 16 inch nhanh hơn với chip M2 Pro/M2 Max hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, công bằng mà nói thì đây chỉ là những bản nâng cấp nhỏ cho Mac mini cũng như MacBook Pro. Vì vậy, nhiều người đang tự hỏi liệu Apple có kế hoạch gì khác cho dòng Mac 2023 của mình không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

MacBook Air

Nếu bạn còn nhớ thì bản cập nhật mới nhất của dòng MacBook Air là vào tháng 6 năm ngoái với chip M2. Máy tính xách tay này có màn hình 13.6 inch, thiết kế mới loại bỏ khung máy hình nêm mang tính biểu tượng trước đây và có giá khởi điểm 1,199 USD.

Vào năm 2023, Apple được cho là đang làm việc trên một chiếc MacBook Air 15 inch lớn hơn để gia nhập dòng máy Mac của mình. Theo Mark Gurman của Bloomberg, sản phẩm này sẽ dùng chip M3 và thiết kế giống như model 13.6 inch hiện tại nhưng có màn hình lớn hơn và thời lượng pin dài hơn nhờ hiệu quả của chip M3 cũng như đi kèm pin lớn hơn.

iMac

Lần cuối cùng dòng iMac được làm mới là vào tháng 4 năm 2021, khi Apple ra mắt mẫu iMac 24 inch M1 với các tùy chọn màu sắc trẻ trung. Và theo nhà báo Mark Gurman, Apple có kế hoạch nâng cấp dòng iMac với chip M3 vào cuối năm nay, có thể là vào khoảng thời gian tháng 10 hoặc tháng 11.

Gurman mô tả dòng chip M2 là “điểm dừng chân” cho Apple silicon và gợi ý rằng Apple đang chờ đợi chip M3 tiên tiến hơn, dựa trên quy trình công nghệ 3nm để nâng cấp dòng PC AIO Của mình.

Mac Pro

Máy Mac dùng chip Intel lỗi thời nhất và duy nhất còn lại trong dòng sản phẩm của Apple là Mac Pro. Đây là chiếc máy Mac cao cấp và “mạnh mẽ” nhất của Apple ở thời điểm ra mắt, nhưng hiện sản phẩm này đã bị tụt lại về hiệu suất so với chip M1 Ultra có trong Mac Studio.

Apple cho biết quá trình chuyển đổi sang chip silicon tùy chỉnh sẽ mất khoảng hai năm và họ đã bỏ lỡ mốc hai năm vào mùa hè và mùa thu năm ngoái. Tuy nhiên, “Nhà Táo” được cho là đang chuẩn bị công bố Mac Pro Silicon trong năm nay. Theo Gurman, Mac Pro được cập nhật sẽ có thiết kế giống như model hiện tại nhưng sẽ dùng chip M2 Ultra siêu mạnh.

MacBook Pro và Mac Mini

MacBook Pro và Mac mini vừa mới được nâng cấp, vì vậy đừng mong đợi chúng sẽ có bản cập nhật mới trong năm nay. Tuy nhiên vào năm 2024, Apple sẽ mang chip M3 Pro và M3 Max lên MacBook Pro, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Còn theo nhà báo Mark Gurman, Apple vào năm 2025 sẽ nâng cấp MacBook Pro với tấm nền OLED và lần đầu tiên dòng MacBook sở hữu tấm nền cảm ứng.

Cụ thể, “Táo khuyết” được cho là đang làm việc để đưa màn hình cảm ứng lên máy Mac, nhiều năm sau khi bác bỏ ý tưởng này là không cần thiết và không thực tế. Giám đốc điều hành Apple Steve Jobs không chấp thuận máy Mac có màn hình cảm ứng và giám đốc kỹ thuật phần cứng John Ternus cho biết vào năm 2021 rằng, máy Mac “hoàn toàn được tối ưu hóa cho đầu vào gián tiếp” và công ty không có kế hoạch thay đổi điều đó. Đối với Mac mini, các tin đồn cho thấy một phiên bản sẽ xuất hiện vào năm 2024 sẽ có thiết kế giống như Mac mini hiện tại.

Mac Studio

Apple đã công bố Mac Studio cho người dùng chuyên nghiệp vào tháng 3/2022 và hiện đây là máy Mac cao cấp nhất của Apple. Mac Studio có thể được cấu hình với chip M1 Max hoặc M1 Ultra, mang đến cho người dùng hiệu năng cực mạnh.

Có lẽ Apple sẽ công bố Mac Studio thế hệ mới với chip M2 Max và M2 Ultra trong năm nay, nhưng hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về sản phẩm này.

Danh sách MacBook đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors