Một số người dùng Xperia Z2 phàn nàn về tình trạng camera bị đặt lệch

Một số người dùng Xperia Z2 phàn nàn về tình trạng camera bị đặt lệch

Mới được bán ra không lâu nhưng có vẻ Xperia Z2 đang bị phàn nàn khá nhiều về mặt phần cứng. Trước đây là vấn đề mặt kính không khít với viền máy và giờ lại là cụm camera bị đặt lệch so với phần viền bảo về bên ngoài. Tuy cả hai đều không gây ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng nhưng nó cũng làm nhiều người dùng cảm thấy không an tâm.

Xperia-Z2-off-centre-rear-camera_1-640x480

Crop-Z2-camera-640x400

Như tấm hình phía trên, chúng ta có thể thấy rõ cụm ống kính đã bị đặt lệch về phía góc trên bên trái của máy. Nó khiến nhiều người lo lắng rằng chất lượng ảnh chụp có thể bị ảnh hưởng, ví dụ như khả năng ảnh bị viền đen ở góc. Tuy nhiên, điều này lại không xảy ra, cũng như việc khe hở giữa mặt kính và viền máy không hề ảnh hưởng đến khả năng chống nước như họ lo sợ. Thậm chí, có một vài người dùng tin rằng Sony cố tình làm vậy để giúp mặt kính không bị nứt vỡ khi sử dụng trong điều kiện nhiệt độ quá cao.

Dù sao thì đây cũng là một vấn đề mà Sony cần phải khắc phục sớm nếu muốn lấy lại sự tin tưởng của người dùng về chất lượng phần cứng của sản phẩm,  đặc biệt là khi hãng đã quảng cáo rằng Xperia Z2 là một mẫu smartphone được “chú trọng đến từng chi tiết” – “attention to every detail”.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.