Mẹo chụp ảnh xóa phông đẹp bằng smartphone

Mẹo chụp ảnh xóa phông đẹp bằng smartphone

Việc chụp xóa phông thật tuyệt, nhưng nếu không nắm được những điểm cơ bản nhất thì những bức ảnh thành quả sẽ chẳng ưng ý chút nào đâu!

Như mọi người đã biết, xu thế các mẫu smartphone bây giờ là camera kép chụp ảnh góc rộng, chụp ảnh đen trắng và đặc biệt được các bạn trẻ ưa thích đó là camera kép chụp ảnh chân dung (xóa phông). Chúng ta đang sở hữu trong tay một chiếc smartphone có camera kép xóa phông mà chưa "thuần thục" quả là đáng tiếc phải không nào? Hãy tham khảo bài viết thủ thuật android dưới đây nhé:

  • Khoảng cách tốt nhất để máy làm việc hiệu quả là không quá 2.5m

Trong khoảng gần 2m là đẹp nhất

  • Background cũng cần đơn giản, không quá nhiều màu sắc, đồng màu sẽ đẹp hơn.
  • Khoảng cách giữa mẫu và phông nền (background) càng xa càng tốt, máy sẽ nhận diện rõ từng góc cạnh của người, khuôn mặt và mái tóc của mẫu.

Xem thêm :

Mẫu/Chủ thể tách biệt với phông nền

  • Trang phục của mẫu cũng không nên quá rối, quá cầu kì, tránh làm máy xóa phông bị lem. Màu sắc của trang phục tách biệt với background.
  • Mẫu nên trang điểm, tô son đậm 1 chút là sẽ đẹp.

Mẫu tô son đậm 1 chút ảnh sẽ nổi bật

  • Căn chỉnh bố cục: có thể sử dụng "quy tắc vàng 1/3". Đó là mắt của mẫu sẽ đặt trùng giao điểm của các đường kẻ grid (Đường tham chiếu) trên màn hình (như ảnh mô tả bên dưới), như vậy bố cục dễ nhìn hơn, ảnh có hồn hơn. Nhưng không phải lúc nào cũng bắt buộc áp dụng quy tắc này.

Vào cài đặt camera để bật Đường tham chiếu

  • Khi sử dụng chế độ chân dung thì nên chụp ngoài trời. Chọn 1 nơi phong cảnh đẹp, 1 ngày nắng nhẹ,...và một (hay nhiều cũng đc) mẫu đáng yêu sẽ khiến bức ảnh tốt hơn rất nhiều.

2 chị em người HMong - Sapa

  • Nguồn sáng như ánh sáng mặt trời, các loại ánh sáng từ đèn... cần được lưu ý. Người chụp phải lựa góc, lựa ánh sáng phù hợp để có được những tấm hình đẹp nhất.

Trên đây là những tips chụp ảnh đẹp xóa phông vô cùng đơn giản. Chúc bạn thành công nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp