Moto G4 Plus gặp vấn đề nghiêm trọng về hiệu năng, thủ phạm chính là Qualcomm?

Moto G4 Plus gặp vấn đề nghiêm trọng về hiệu năng, thủ phạm chính là Qualcomm?

Moto G4 Plus là chiếc smartphone tầm trung mới nhất của Motorola. Mặc dù được trang bị cấu hình không hề tệ, nhưng theo những đánh giá ban đầu, máy đang gặp những vấn đề nghiêm trọng về hiệu năng, đặc biệt khi sử dụng liên tục.

Cụ thể, khi sử dụng camera liên tục trong vòng 30 phút, Moto G4 Plus đã gặp tình trạng quá nhiệt và khiến mọi thao tác, kể cả đơn giản nhất như như kéo qua lại màn hình home screen, hay mở danh sách ứng dụng trở nên cực kỳ chậm chạp. Ngoài ra, trải nghiệm chụp ảnh cũng bị ảnh hưởng khi viewfinder bị lag và tốc độ chụp chậm hơn rất nhiều, mặc cho điều kiện ánh sáng rất tốt.

IW7Xvq

Ngay cả máy Mac cũng bị kiện vì khả năng gọi FaceTime

8amcrO

Theo một số đánh giá trước đó, Moto G4 Plus đạt mức nhiệt độ khoảng 49 độ C khi thực hiện các tác vụ năng (như chơi game) trong một khoảng thời gian liên tục. Tình trạng lag là có xảy ra, tuy nhiên nó không nghiêm trọng như những gì ta được thấy ở trên.

Screenshot (193)

Thủ phạm của vấn đề này được cho là do con chip Snapdragon 617 của Qualcomm. Đây là một bản nâng cấp nhẹ từ con chip Snapdragon 615 trước đây, với thay đổi duy nhất nằm ở con chip LTE mới và hỗ trợ Quick Charge 3.0, còn về hiệu năng là tương đương. Trước đây, Snapdragon 615 được người dùng đánh giá có nhiệt độ không “mát mẻ” là mấy, kèm theo GPU Adreno 405 khá yếu và không phù hợp với những máy có màn hình độ phân giải cao. Vì vậy, khi phải “cân” màn hình Full HD của G4 Plus, kèm theo thời tiết khá nóng nực tại Ấn Độ (thị trường duy nhất hiện G4 Plus đang được bán), con chip Snapdragon 617 nhanh chóng xuống sức và tỏa nhiệt rất nhiều.

Hiện nay, Motorola chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này. Hy vọng hãng sẽ có thể khắc phục qua một bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

Các bạn có thể xem video dưới đây (từ 4:00) để có một cái nhìn trực quan hơn về vấn đề.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.