Motorola Nexus X sẽ sớm được giới thiệu vào cuối tháng 10 tới

Motorola Nexus X sẽ sớm được giới thiệu vào cuối tháng 10 tới

Motorola-Nexus-concept
Một mẫu concept Motorola Nexus

Vài ngày trước, chúng ta đã biết rằng Motorola đang chuẩn bị kĩ càng cho những thiết bị mới, và bây giờ sẽ là thông tin về ngày ra mắt của mẫu máy thuộc dòng sản phẩm Nexus với tên gọi là Nexus X chứ không phải Nexus 6. Đây thực ra vẫn chỉ là tên mã mà hãng dùng cho thiết bị, nhưng có vẻ nó sẽ được dùng làm tên chính thức, đi kèm số hiệu XT1100.

Rất nhiều nguồn tin đều gọi nó là Nexus 6, đơn giản vì nó là thiết bị Nexus thứ 6 và có kích thước màn hình 5,9 inch. Tuy nhiên, cho dù điều này nghe có lý tới đâu thì lý do mà Google không dùng cái tên này chính là vì vấn đề bản quyền. Trước đây, hãng đã từng suýt bị kiện chỉ vì thương hiệu “Nexus” đã xuất hiện trong cuốn truyện “Do Androids dream of Electric Sheep?” của nhà văn Phillip K. Dick, với một nhân vật rô bốt có tên gọi “Nexus-6”.
Về phần kế hoạch giới thiệu sản phẩm, có nguồn tin cho rằng Google đang chuẩn bị ra mắt Nexus X trong kì nghỉ lễ Halloween sắp tới (31 tháng Mười) mà không hề thông báo trước, trùng hợp với những thông tin lộ diện trước đó. Ngoài ra thì giá cả cũng vẫn chưa được tiết lộ.
Nhắc lại một chút về cấu hình của Nexus X, máy sẽ là một phiên bản khác của Moto S với màn hình 5,9 inch độ phân giải 2K 1440×2560 pixels, bộ xử lý Snapdragon 805 tốc độ 2,7Ghz, camera chings 13 mpx tích hợp sẵn hệ thống chống rung quang học và camera trước 2,1 mpx.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.