[MWC 2014] Samsung giới thiệu thiết bị theo dõi sức khỏe Gear Fit với màn hình cong

[MWC 2014] Samsung giới thiệu thiết bị theo dõi sức khỏe Gear Fit với màn hình cong

Tại sự kiện Unpacked đêm qua ở Barcelona, Samsung đã cho công bố những thiết bị mới mà trước đây chúng ta chưa từng nghe đến sự tồn tại của chúng. Chúng ta đã được tận mắt chứng kiến siêu phẩm Galaxy S5, rồi được nhìn thấy 2 chiếc smartwatch mới toanh là Gear 2 và Gear Neo chạy hệ điều hành Tizen, tuy nhiên bên cạnh đó họ cũng giới thiệu đến tất cả những người quan tâm thiết bị đeo tay theo dõi sức khỏe: Gear Fit.

Điểm đáng chú ý nhất ở thiết bị này chính là tấm màn hình cong Super AMOLED, mà theo Samsung cho biết lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường những chiếc đồng hồ thông minh. Tấm màn hình trên có độ rộng 1.84 inch với độ phân giải 432 x 128 pixels. Về tính năng, có thể nói Gear Fit là một thiết bị đáng đồng tiền bát gạo, nó sẽ cho phép người dùng biết họ đã đi bao nhiêu bước chân, theo dõi thời gian tập luyện, nhịp tim, giấc ngủ, và đóng vai trò như 1 chiếc đồng hồ bấm giờ trong các hoạt động thể dục thể thao. Ngoài ra, Fit cũng có khả năng hiển thị các thông báo cuộc gọi, tin nhắn, email hay của những ứng dụng khác, và điều khiển trình nghe nhạc y hệt như ứng dụng S Health trên Galaxy S5. Samsung cũng cho phép người dùng thay đổi diện mạo của thiết bị này bằng việc thay dây đeo với các màu đen, cam, xám mocha. Theo Samsung giới thiệu Gear Fit sẽ hoạt động tới 3-4 ngày trước khi pin cạn đối với những tác vụ thông thường.

Về tổng thể, Gear Fit có thiết kế rất đẹp, tuy nhiên hướng xuất hiện những thông báo trên màn hình lại vô tình gây ra sự bất tiện với người sử dụng. Thông thường, người sử dụng luôn muốn những thông tin hiện ra từ một thiết bị đeo tay phải thẳng hàng so với cánh tay, nhưng ở Gear Fit thì không, những dòng thông báo sẽ vuông góc với chiều cánh tay.

Samsung sẽ tiến hành bán ra Gear Fit toàn cầu tháng 4 năm nay, nhưng họ vẫn chưa cho biết giá thành của thiết bị này. Theo Samsung, Fit sẽ tương thích với 17 chiếc máy Galaxy nhưng lại không hoạt động với những thiết bị không mang trong mình cái tên Galaxy.

 

Theo PhoneArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.