Năm nay, Apple sẽ không ra mắt iPhone 7 mà là iPhone 6SE?

Năm nay, Apple sẽ không ra mắt iPhone 7 mà là iPhone 6SE?

Vừa qua tại Trung Quốc, có một vài thiết bị Apple iPhone Demo được người ta dùng phần mềm Geekbench 3 để kiểm tra các thông số, mặc dù đã bị Apple chặn một số thông tin về máy nhưng người ta đã phát hiện rằng thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ là iPhone 6 SE mà không phải là iPhone 7.

Cụ thể, thông này này được lấy từ một người Trung Quốc (được cho là người quản lý các bản mẫu của iPhone thế hệ mới) đã sử dụng phần mềm GeekBench 3 trên chiếc iPhone Demo để kiểm tra thông số của nó. Thông tin cho biết thiết bị này thuộc dòng iPhone SE, chạy trên nền tảng iOS10, đạt 5210 điểm (đa nhân) cao hơn đáng kể so với con số 4421 điểm (đa nhân) của iPhone 6, đối với điểm đơn nhân thì thiết bị này đặt số điểm 3042 cũng khá cao so với 2539 điểm trên flagship hiện tại.

iphone6SE-1

Theo nguồn tin còn cho biết thiết dòng iPhone mới này sẽ không có nút home cảm ứng lực như những rò rỉ trước đó và khẳng định thêm phiên bản màn hình lớn có hậu tố “Plus” sẽ có camera kép ở mặt sau. Qua những thông tin cho thấy con chip Apple A10 trên thế hệ iPhone tiếp theo sẽ mang lại hiệu năng mạnh mẽ hơn.

iPhone-6SE-boxing3

Cả vỏ hộp và sách hướng dẫn cho chiếc iPhone 6 SE cũng đã từng xuất hiện trên internet, nhưng cũng có người cho rằng đây chỉ là kết quả của Photoshop.

iPhone-6SE-boxing

Như vậy nếu tháng 9 tới Apple giới thiệu thế hệ iPhone mới là iPhone 6 SE (có thể có thêm iPhone 6 SE Plus) thì năm nay sẽ không có chiếc Apple iPhone 7 hay iPhone 7 Pro nào được ra mắt.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.