Nexus 5X đã có thể chạy được cả Android và Windows 10 Mobile

Nexus 5X đã có thể chạy được cả Android và Windows 10 Mobile

Những điều tưởng chừng như không thể lại được các lập trình viên làm được một cách lạ kỳ như chơi counter strike trên Android Wear, cài Windows 7 lên applewatch,… Thì hôm nay lại có thêm một chiếc Google Nexus 5X chạy được Windows 10.

Theo lập trình viên này, cấu hình phần cứng chính là nền tảng chính thể Nexus 5X có thể chạy được Windows 10 do chiếc Nexus 5X sử dụng con chip Qualcomm Snapdargon 808 giống Lumia 950. Nhưng khó khăn chính là độ phân giải màn hình và RAM trên Lumia 950 hơn hẳn Nexus 5X cũng như màn hình của Lumia 950 là AMOLED mà không phải IPS LCD.

Nexus5x-1

Không may là bản ROM này có thể không được đăng tải lên để người dùng cài đặt vì có thể gây nguy hư hỏng thiết bị nêu không cẩn thận. Hiện tại Microsoft chưa hỗ trợ Windows 10 cho bất cứ smartphone đang chạy Android nào ngoài Xiaomi Mi4 (sắp tới có thể hỗ trợ cho Xiaomi Mi5) và với một chiếc Nexus – con của Google thì việc mong chờ Windows 10 chính thức cho Nexus 5X chỉ là viễn tưởng.

Nexus5x-2

Nexus 5X đã có được dual-boot, điều này giúp nó có thể thay đổi qua lại giữa Android và Windows giống như Xiaomi Mi4. Dual-boot được rất nhiều người quan tâm nhưng hai ông lớn Google và Mircosoft là quá thờ ơ trước việc một thiết bị có thể chạy được hai hệ điều hành.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.