Vụ việc về những chiếc smartphone LG lại được đem ra bàn tán tiếp, không chỉ vì vụ kiện mà còn bởi người ta đã có thể khắc phục vấn đề trên Nexus 5X.

Nexus 5X là một thiết bị đã 2 năm tuổi. Máy là một trong những chiếc Nexus được LG sản xuất và cũng dính phải lỗi đột tử y như các thiết bị cao cấp khác của LG. Nhiều người dùng hiện vẫn “than trời” vì máy tự nhiên biến thành cục chặn giấy mà phần lớn thì đều bị từ chối bảo hành từ phía LG.

Danh sách các thiết bị LG dính lỗi đột tử dường như vẫn tiếp tục mở rộng, và LG hiện đang bị kiện mà nguyên nhân chính là những chiếc smartphone như LG G4, V10, G5, V20 và cả Nexus 5X.

Nexus 5X đột tử vừa được hồi sinh mà còn có thêm 2GB RAM nữa
Chiếc Nexus 5X hiếm hoi trên thế giới có dung lượng RAM 4GB.

Cách duy nhất được biết tới để sửa lỗi này chính là thay đổi phần cứng của Nexus 5X. Cách đây một năm, một người dùng của diễn đàn XDA đã thay thế thành công chip nhớ 32GB lên 64GB vì máy không có khe cắm thẻ nhớ. Chiếc Nexus 5X của anh sau đó vẫn hoạt động và nâng cấp phần mềm bình thường mà không gặp vấn đề gì cả.

Mới đây hơn, một thành viên khác của XDA đã quyết định thay thế cả bộ SoC của Nexus 5X, đi kèm với đó là thay thế bộ nhớ RAM để tăng từ 2GB lên thành 4GB. Thật bất ngờ khi anh này đã thành công. Chiếc Nexus 5X đã hoạt động trở lại và không hề bị xung đột gì khi dung lượng RAM tăng gấp đôi ban đầu. Anh cũng xác nhận rằng người dùng có thể nâng cấp luôn cả bộ nhớ trong cho máy nếu muốn.

Chi phí cho toàn bộ các công đoạn và thành phần chỉ vào khoảng 60USD, nhưng anh này khuyến cáo người dùng không nên tự ý can thiệp vào phần cứng thiết bị nếu máy không dính lỗi và cũng không công khai danh tính của người thợ đã nhận sửa máy.