Nexus 6 nhận bản cập nhật Android 7.1.1 Nougat sau thời gian dài bị trì hoãn

Nexus 6 nhận bản cập nhật Android 7.1.1 Nougat sau thời gian dài bị trì hoãn

Mặc dù đã từng được nâng cấp lên hệ điều hành Android 7.1.1 Nougat trước đó, nhưng vì một vài lý do nào đó mà Google đã quyết định hạ Nexus 6 xuống phiên bản Android 7.0 cũ hơn. Tuy nhiên, mới đây Nexus 6 lại một lần nữa nhận được bản nâng cấp này.

Có lẽ Android 7.1.1 Nougat là bản cập nhật quan trọng cuối cùng mà Nexus 6 sẽ nhận được. Mặc dù vậy, Google vẫn chưa thể cung cấp nó đến tay người dùng tại thời điểm này. Dù trước đó Android 7.1.1 Nougat đã từng có mặt trên các thiết bị Nexus 6, tuy nhiên vì có quá nhiều lỗi nghiêm trọng xuất hiện trên bản cập nhật này mà Google buộc phải hạ Nexus 6 xuống phiên bản hệ điều hành Android 7.0 cũ hơn.

Đầu tuần này, Nexus 6 lại một lần nữa nhận được bản cập nhật Android 7.1.1 Nougat. Bản cập nhật này nặng khoảng 370MB và có thể bao gồm một trong những bản vá lỗi bảo mật mới nhất ở thời điểm hiện tại (tháng 7 hoặc tháng 8).

Nexus 6 nhận được bản cập nhật Android 7.1.1 Nougat

Để cập nhật lên Android 7.1.1 Nougat, Nexus 6 của bạn phải sử dụng phiên bản Android 7.0 gần đây nhất mà Google đã phát hành. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Android 7.1.1 Nougat trước đó của Nexus 6, bạn sẽ phải đưa thiết bị của mình về phiên bản Android 7.0 mới nhất trước khi nâng cấp bằng bản cập nhật này.

Ngoài ra, vì Nexus 6 đã ở trạng thái cuối cùng trong vòng đời sản phẩm của mình, do đó có khả năng thiết bị này sẽ không nhận được bất kì bản nâng cấp phần mềm mới nào trong tương lai.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.