Người dùng iPhone chạy iOS 9.1 đã có thể sử dụng Quick Reply với WhatsApp

Người dùng iPhone chạy iOS 9.1 đã có thể sử dụng Quick Reply với WhatsApp

Tính năng Quick Reply cho phép người sử dụng nhận thông báo có tin nhắn và trả lời trực tiếp thông báo đó mà không cần phải mở ứng dụng. Quick Reply đã được cung cấp cho người dùng từ iOS 8, lúc đầu chỉ có tác dụng với ứng dụng nhắn tin của Apple, tuy nhiên với iOS 9, Apple đã cho phép một số ứng dụng khác sử dụng khả năng này là Skype và Facebook Messenger.

Enable-Quick-Reply-for-WhatsApp-in-iOS-8-On-iPhone

Mới đây, WhatsApp đã được thêm vào danh sách này. Tuy nhiên, điểm mới là Quick Reply sẽ chỉ hoạt động với phần mềm nhắn tin Facebook đối với những ai đang sử dụng bản iOS 9.1. Bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành này vừa được đưa lên vào tuần trước. Đối với người dùng Apple Watch chạy OS 2.0.1 hay các phụ kiện thông minh khác chỉ cần một preset với chế độ trả lời là đã đã có thể sử dụng ứng dụng tin nhắn của WhatsApp.

Nếu bạn đang sử dụng WhatsApp trên iPhone 6s hay 6s Plus, thì đây sẽ là một tin rất vui: Phiên bản update mới nhất đối với phiên bản cho iPhone có hỗ trợ 3D Touch. Đây là tính năng xuất hiện trên những mấu iPhone mới cho phép các thiết bị nhận ra các thao tác nhẹ, trung bình và mạnh trên màn hình cảm ứng. Apple chia sẻ cách sử dụng như sau: Khi bấm nhẹ thì bạn có thể xem qua nội dung, còn với 1 thao tác mạnh hơn thì bạn sẽ đi vào ứng dụng.

ios-9-1-ipsw-firmware-files-available

Ngoài Quick Reply cho WhatsApp, iOS 9.1 còn cho phép sử dụng hơn 150 biểu tượng cảm xúc (Emoji) mới và nâng cấp Live Photos với tính năng điều chỉnh camera quay phim thông minh hơn.

Nguồn: phonearena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.