Nguyên mẫu chiếc điện thoại Android đầu tiên của Nokia bị rò rỉ

Nguyên mẫu chiếc điện thoại Android đầu tiên của Nokia bị rò rỉ

Nokia Normandy Android (Evleaks)

Những hình ảnh về chiếc điện thoại Android đầu tiên của Nokia (có tên mã Normandy) được đăng tải hồi tháng 11 năm ngoái, đã cho thấy ý đồ sản xuất một thiết bị Android giá rẻ của nhà sản xuất tới từ Phần Lan. Mới đây, một bức ảnh khác về chiếc điện thoại đã xuất hiện trên Twitter, đây là bức ảnh khắc họa “thiết kế nguyên mẫu” với đủ các phím chức năng và logo Nokia ở mặt trước.

Theo WMPowerUser, bức ảnh cũng được tải lên trang mạng xã hội Trung Quốc Weibo. Như chúng ta thấy, mặc dù bị che một vài chi tiết bởi ốp lưng bảo vệ, chiếc điện thoại trông cực giống với thiết bị trong những bức ảnh rò rỉ được chụp hồi tháng 11 và tháng 1. Bên cạnh đó, theo một nguồn đáng tin cậy, chiếc máy sẽ sử dụng hệ điều hành Android lai tạp, và giao diện người dùng tùy biến sẽ mang cả phong cách của Windows Phone cũng như dòng sản phẩm bình dân Asha.

Trước đây, có thông tin cho rằng dự án Normandy đã từng bị khai tử kể từ sau sự kiện Microsoft mua lại Nokia. Bởi trước khi bị thu mua công ty Phần Lan báo cáo họ đã tiến hành thủ nghiệm hệ điều hành Android, trong khi đó Microsoft lại chẳng hề muốn tung ra một chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành đối đầu với Windows Phone. Có thể thấy, nguyên mẫu trên có thiết kế đơn giản mà chúng ta hay bắt gặp ở những mẫu máy lỗi thời, hay nó lại là một dấu hiệu cho thấy Normandy chưa từng được khởi động?

 

Theo TheVerge

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.