Nhà thiết kế HTC One, Scott Cryle sẽ bỏ việc tại HTC

Nhà thiết kế HTC One, Scott Cryle sẽ bỏ việc tại HTC

Có thể nói, HTC One là dòng sản phẩm có thiết kế đẹp. Chính yếu tố này đã đưa HTC One vượt lên trên các đối thủ khác trên thị trường smartphone hiện nay.

Tuy nhiên, có lẽ rằng không mấy ai biết được đằng sau thành công của những sản phẩm HTC hàng đầu, là tài năng thiên bẩm của một thiên tài về thiết kế. Thiên tài ấy chính là Scott Croyle – Phó chủ tịch thiết kế kì cựu. Sắp tới, vị phó chủ tịch này sẽ rời khỏi công ty, bởi ông muốn theo đuổi những ý tưởng đã ấp ủ từ lâu. Tuy nhiên, Scott vẫn sẽ tiếp tục giữ liên lạc với HTC trên cương vị tư vấn viên.

Sau khi Scott từ chức, chức vụ của ông sẽ được trao cho Jonah Becker, một thành viên chủ chốt trong đội ngũ của Croyle trước đây, Jonah sẽ đảm nhiệm vị trí cao nhất bộ phận thiết kế ở văn phòng HTC tại San Francisco. Tin chính thức từ HTC cho biết:”HTC vẫn sẽ dẫn đầu về sức sáng tạo trên smartphone. Scott Croyle sẽ chú trọng phát triển những dự án đặc biệt và phát triển những thiết bị thế hệ tiếp theo.”

Ở một diễn biến khác, có khả năng liên quan đến việc ra đi của Croyle, HTC dự kiến sẽ thăng chức cho Drew Bamford, sắp tới Bamford sẽ kiêm luôn nhiệm vụ đánh giá trải nghiệm người dùng trên giao diện người dùng Sense, và phụ trách tất cả vấn đề dính líu tới phần mềm và dịch vụ của HTC. Bamford cũng sẽ là người báo trực tiếp cho Giám đốc điều hành HTC Peter Chou.

Sự việc Croyle ra đi đối với HTC là khá nghiêm trọng, nhưng hy vọng rằng nó sẽ không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho những động thái tích cực mà gần đây công ty đã thực hiện với dòng sản phẩm cao cấp hiện nay, HTC One.

Điều chúng ta nên thực sự quan tâm vào lúc này là theo dõi sát sao chiến lược marketing sắp tới của HTC. Mới đây, có tin tức cho rằng Cher Wang sẽ độc chiếm mảng marketing về riêng cho HTC. Tất nhiên, đừng nên mong đợi công ty này sẽ thực hiện chiến lược “thay da đổi thịt” trên diện rộng, bởi họ sẽ chỉ quảng bá hình ảnh của chính mình thông qua việc tung ra những dòng sản phẩm nổi bật.

 

Theo PhoneArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.