Nhu cầu linh kiện iPhone X sẽ giảm xuống do năng suất được cải thiện

Nhu cầu linh kiện iPhone X sẽ giảm xuống do năng suất được cải thiện

Cơn khát iPhone X dường như đã được giải tỏa khi gần đây các đối tác cung cấp linh kiện của Apple đã cải thiện được năng suất rất nhiều.

Chiếc iPhone X là thế hệ iPhone mới nhất với nhiều đột phá về thiết kế và công nghệ của Apple

Mặc dù việc những đơn đặt hàng trong tháng 9 và tháng 10 là quá lớn, các nhà cung ứng linh kiện iPhone X lại có dấu hiệu giảm xuống trong tháng 11 và có thể cả trong tháng 12 này.

Theo nguồn tin từ Digitimes, các đối tác của Apple lo ngại hãng sẽ giảm số lượng cho những linh kiện iPhone X nhập vào trong quý I năm tới. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi mà trong tháng 11 vừa qua, các đơn hàng linh kiện được Apple đặt hàng thấp hơn 30% so với dự kiến ban đầu.

Nhu cầu về linh kiện của iPhone X giảm xuống đa phần do sự cải thiện năng suất của Apple đạt được. Nhờ đó trong tháng 11, quá trình vận chuyển iPhone X dành cho những đơn hàng mới của Apple được giảm từ 3-4 tuần xuống chỉ còn 1-2 tuần. Những đơn hàng ở Châu Âu và Mỹ thậm chí còn giao đến tay người mua chỉ trong 1 tuần.

Phil Schiller: Nhận diện khuôn mặt trên Android chỉ là "vớ vẩn"
Tính năng Animoji trên iPhone X được nhiều người khá ưa thích

Các đối tác cung cấp linh kiện cho Apple như Largan Precision hay Catcher Technology đã thông báo rằng doanh thu của họ đã sụt giảm trong tháng vừa qua. Nhà cung cấp Giải pháp nhận diện tổng thể (GIS) cũng đã xác nhận doanh thu trong tháng 1 tới của họ cũng sẽ sụt giảm.

Chế tao camera TrueDepth quá phức tạp là một trong những lý do trước đây khiến iPhone X chậm giao hàng trên thị trường

Các nguồn tin dự đoán rằng những lô hàng linh kiện iPhone X trong tháng 1 và 2 năm 2018 sẽ tương đương với tháng 11 năm 2017 trước khi giảm mạnh vào tháng 3. Lượng linh kiện dự kiến cung cấp trong quý I sẽ giảm khoảng 30% so với kì vọng do một số lý do mùa vụ hoặc trùng vào đợt nghỉ Tết Nguyên Đán.

Dù cho dự đoán sẽ có sự sụt giảm, tuy nhiên những lô hàng iPhone X trong quý I năm 2018 vẫn có thể vẫn sẽ đạt được những con số ấn tượng hơn cùng kì năm 2017.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.