Những thông tin đầu tiên về Galaxy Note 5: màn hình 2K hoặc 4K, Exynos 7422 hoặc 7430

Những thông tin đầu tiên về Galaxy Note 5: màn hình 2K hoặc 4K, Exynos 7422 hoặc 7430

Galaxy S6 – một trong hai con át chủ bài của Samsung trong năm 2015 đã ra mắt được một thời gian và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Giờ đây, chúng ta lại tiếp tục mong đợi về con át chủ bài thứ hai của Samsung, đó chính là chiếc Galaxy Note 5. Trang công nghệ SamMobile đã có một số thông tin đầu tiên về chiếc phablet này.

Thông tin đầu tiên là việc Samsung sẽ chỉ có một phiên bản Note 5 duy nhất, thay vì có hai phiên bản Note 4 và Note Edge như năm ngoái. Hiện tại Samsung đang thử nghiệm hai loại màn hình khác nhau cho Note 5, một màn hình có độ phân giải 2K và một màn hình có độ phân giải 4K. Note 5 nhiều khả năng sẽ sử dụng chip Exynos 7422, phiên bản cải tiến từ chip Exynos 7420 trong Galaxy S6. Exynos 7422 sẽ là giải pháp đầu tiên của Samsung tích hợp tất cả CPU, GPU, RAM và bộ nhớ trên một con chip duy nhất. Samsung cũng đang thử nghiệm Exynos 7430, tuy nhiên chip này vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển và nhiều khả năng sẽ chưa thể có mặt trong Note 5. Ngoài ra, Note 5 cũng sẽ sở hữu những ưu điểm của Galaxy S6 như cảm biến vân tay một chạm, Samsung Pay, sạc không dây hay những cải tiến về mặt phần mềm.

Bên cạnh Note 5, Samsung cũng đang phát triển một thiết bị với tên mã “Project Zen”, dự kiến để thay thế chiếc Note Edge. Nếu như bộ đôi Note 4 và Note Edge năm ngoái không có nhiều khác biệt về cấu hình, thì năm nay Samsung đã có thay đổi đôi chút khi trang bị CPU Snapdragon 808, 16GB bộ nhớ trong, camera sau 16Mpx chống rung quang học và camera trước 8 Megapixel. Với việc là kẻ kế nhiệm Note Edge, “Project Zen” sẽ có màn hình 5.4 inch hoặc 5.5 inch cong hai cạnh.

Galaxy Note 5 và Project Zen dự kiến sẽ được giới thiệu tại triển lãm IFA tại Berlin, Đức vào ngày 4/9/2015.

 

Nguồn: SamMobile

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.