Nếu Nokia 9 mà đẹp được như thế này thì “con đường vinh quang” của ông lớn Phần Lan sẽ sớm quay trở lại thôi.

Ba chiếc smartphone Android vừa ra mắt của Nokia dường như vẫn chưa thể làm người ta ấn tượng, và hãng chắc chắn phải tạo ra một “siêu phẩm” nào đó với cấu hình, thiết kế và camera cao cấp hơn nữa để không phụ lòng các fan đã chờ đợi nhiều năm nay.

Siêu phẩm đó không gì khác chính là chiếc Nokia 9 mà vẫn đang xuất hiện một cách nhỏ giọt thời gian qua. Máy được cho là có cấu hình phần cứng cao cấp nhất khi ra mắt, cộng thêm hệ thống camera chất lượng cao chẳng kém gì những Lumia 808 hay 1020 ngày xưa và nền tảng Android mới nhất nhờ sự hợp tác khăng khít với Google.

Bộ ảnh concept dưới đây được dựng lên dựa trên các tin đồn về máy cũng như phong cách thiết kế chung của những Nokia 6,5 và 3 đã ra mắt. Máy có màn hình kích thước 5.5 inch, tỉ lệ 2:1 như LG G6 và viền cực mỏng mà vẫn chứa được cặp loa ngoài kép.

Phía sau lưng của Nokia 9 là hệ thống camera kép ống kính Zeiss, kèm đèn flash LED và kì lạ là không thấy xuất hiện cảm biến vân tay. Có thể, chủ nhân của bộ ảnh đã “lỡ” quên đặc điểm này hoặc là nó đã được tích hợp dưới lớp kính màn hình rồi.

Toàn bộ thân của Nokia 9 sẽ được chế tác từ kim loại với viền cong nhẹ, đánh nhám, mặt lưng phẳng hơn và có bề mặt trông khá giống da, tạo cảm giác bền bỉ, khó xước và dễ cầm nắm hơn.

Dự kiến, phải tới Quý III năm nay Nokia mới công bố Nokia 9, và tất nhiên là nó sẽ được dành cho những gì tinh túy nhất trên thị trường như con chip Snapdragon 835, RAM 6GB, khả năng chống nước và công nghệ âm thanh OZO 360 độ.