Nokia công bố CEO mới, chiến lược phát triển mới

Nokia công bố CEO mới, chiến lược phát triển mới

Sau khi hoàn tất thương vụ trị giá 7,2 tỷ USD với Microsoft, mảng điện thoại và thiết bị di động của Nokia đã chính thức về với tay của người khổng lồ Mỹ. Như vậy là đến hiện giờ toàn bộ những gì mà Nokia còn lại trong tay chỉ còn vẻn vẹn dịch vụ bản đồ HERE, mảng mạng lưới NSN và mảng công nghệ cao Andvanced Technologies. Với tình thế mới của công ty hiện nay, việc tổ chức và sắp xếp lại các mảng kinh doanh là điều nên làm với Nokia lúc này.

Sau khi được mua lại và tách ra thành Microsoft Mobile, Stephen Elop cũng đã theo đó mà về lại Microsoft, do vậy Nokia cần một CEO mới để có thể tiếp tục chèo lái công ty trong thời gian tới. Và lần này thì vị trí đó đã được giao cho Rajeev Suri. Vị tân lãnh đạo người Ấn Độ này gia nhập Nokia từ năm 1995 và được biết đến như một con người tài ba từng giúp biến mảng NSN từ chỗ là một công ty cồng kềnh và làm ăn liên tục thua lỗ trước đây trở thành mảng đóng góp doanh thu lớn nhất cho Nokia như hiện nay.

1-rajeev-suri-1398758128581
Rajeev Suri – CEO mới của Nokia

 

Bên cạnh bổ nhiệm CEO mới, Nokia cũng đã chính thức công bố hướng đi mới của mình trong thời gian tới. Theo đó khi không còn có trong tay mảng thiết bị di động, Nokia sẽ tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ tiện ích trên nền tảng di động và kinh doanh bản quyền.  Hãng đang hướng tới việc trở thành công ty hàng đầu trong công nghệ kết nối liên thông giữa các thiết bị.

Hãng hy vọng sẽ có hàng tỷ thiết bị kết nối trực tiếp với nhau trong vòng 10 năm tới, đặc biệt là trong lĩnh vực vận tải, y tế và chăm sóc sức khỏe. Theo hãng, quá trình phát triển này sẽ khiến gia tăng nhu cầu kết nối giữa các thiết bị và phát triển dịch vụ địa điểm. Bên cạnh đó là những đòi hỏi cải tiến trong mảng này như sóng và các công nghệ ít tốn năng lượng.

 

Nguồn: Zing

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.