Nokia cuối cùng đã nói lời từ biệt với MeeGo và Symbian

Nokia cuối cùng đã nói lời từ biệt với MeeGo và Symbian

Hồi tháng 10, Nokia đã từng thông báo rằng họ sẽ tạm dừng vĩnh viễn mọi sự hỗ trợ với 2 hệ điều hành MeeGo và Symbian bắt đầu từ mùng 1 tháng 1 năm 2014. Hiện đã qua ngày mùng 1 được 2 hôm rồi, và Nokia đã không nuốt lời bởi Ovi Store giờ đây không cập nhật thêm bất kỳ ứng dụng nào nữa.

Trên Twitter, Nokia cũng đã công bố sự kết thúc vòng đời của Symbian thông qua tài khoản chính thức của Symbian Team:

That was it; we are officially closed. Thank you all for the past years!

— Symbian Signed Team (@SymbianSigned) January 2, 2014

Đối với những ai đã bỏ lỡ thông tin trên, thì việc Nokia bỏ rơi MeeGo/Symbian đồng nghĩa với việc những nhà phát triển sẽ không có đủ thẩm quyền để cập nhật hay sửa đổi và tung ra những ứng dụng trong Ovi Store. Họ vẫn sẽ tiếp tục nhận được một khoản lợi nhuận nào đó từ những ứng dụng đã có, bởi dĩ nhiên người dùng vẫn có thể tải tất cả những ứng dụng hiện tại trên Store.

Vì thế, nếu bạn cảm thấy việc Ovi Store vẫn mở cửa là thú vị thì thiết bị của bạn vẫn chưa vô dụng, ít nhất ở thời điểm này. Tuy nhiên có lẽ lúc này bạn nên tính đến việc chuyển hệ máy đi là vừa.

 

Theo GSMArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.