Nokia đã chính thức thuộc về Microsoft từ ngày hôm nay – Tên gọi mới Microsoft Mobile Oy

Nokia đã chính thức thuộc về Microsoft từ ngày hôm nay – Tên gọi mới Microsoft Mobile Oy

Đúng như dự kiến, ngày hôm qua 25/4 mọi thủ tục cần thiết đã được hoàn tất và  Microsoft đã chính thức sở hữu mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia. Khoản tiền mà chính xác mà Microsoft phải trả cho thương vụ này sẽ là  7,2 tỷ USD.

1459919_779230288761476_806894613362752441_n

Sau khi thuộc sở hữu của Microsoft, Mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia sẽ đổi tên thành MicrosoftMobile Oy đúng như những tin đồn trước đây, đây cũng sẽ là một công ty con và hoạt động độc lập. Tuy nhiên chưa rõ tên gọi Nokia, Lumia có được Microsoft tiếp tục sử dụng hay hãng sẽ xây dựng một thương hiệu hoàn toàn mới. Nói đến Nokia, họ vẫn sẽ tồn tại nhưng sẽ không sản xuất smartphone hay điện thoại nữa mà chỉ tập trung vào 3 mảng chính là: Bản đồ Here, công nghệ cao cấp Advanced Technologies và cơ sở hạ tầng mạng.

Thêm một vài thông tin nữa là Microsoft cũng sở hữu thương hiệu Asha và Nokia X, còn cựu CEO Stephen Elop sẽ trở thành giám đốc mảng phần cứng của Microsoft . Microsoft xem thương vụ với Nokia như là “bước đi đầu tiên trong quá trình đưa Nokia và Microsoft sáp nhập vào làm một”.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.