Nokia đã từng sản xuất 1000 chiếc tablet vào năm 2001

Nokia đã từng sản xuất 1000 chiếc tablet vào năm 2001

Ngay sau khi bộ phận nghiên cứu, sản xuất thiết bị và dịch vụ của Nokia được chuyển giao hoàn toàn cho Microsoft, một bài báo Phần Lan đã đưa một tin tức rất thú vị, bài báo này cho biết Nokia đã từng sản xuất một chiếc máy tính bảng vào năm 2001, sớm hơn vài năm so với iPad.

Sulje ikkuna

Trang Digitoday vào ngày hôm qua đã cho đăng tải một số thông tin, cùng hình ảnh về thiết bị này, theo đó nó có mã hiệu Nokia M510. Chiếc máy chạy hệ điều hành Epoc, đây có thể coi là hệ điều hành nguyên thủy của Symbian. Ngoài ra, thiết bị này còn có thể giúp người dùng đọc và gửi Email, xem và đặt lịch hẹn, duyệt web bằng Opera. Về phần cứng, M510 sở hữu RAM 32MB, bộ nhớ trong 32MB, màn hình 800×600. Mặc dù được trang bị màn hình cảm ứng, tuy nhiên chiếc máy vẫn có phím bấm cứng bên cạnh, nhằm giúp người dùng thao tác một số tính năng.

 

Sulje ikkuna

Sulje ikkuna

M510 là một chiếc máy tính bảng rất nặng (gần 2 kg) trong khi đó tuổi thọ pin chỉ chịu được có 4 giờ. Trang Digitoday cũng khẳng định trên thực tế, Nokia đã sản xuất được 1000 thiết bị M510 trước khi chúng bị công ty tiêu hủy bởi trong cuộc khảo sát mà hãng này đã thực hiện với người tiêu dùng, họ nhận thấy không có một thị trường nào chấp nhận nổi một sản phẩm như vậy.

Sulje ikkuna

Phần lớn 1000 chiếc đã bị tiêu hủy. Tuy nhiên, mỗi người trong đội ngũ phát triển M510 được quyền giữ một chiếc, và cho tới nay ước tính có gần 130 chiếc vẫn còn tồn tại.

 

Theo Neowin

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.