Hóa ra, trước khi “tàn lụi”, Microsoft từng phát triển những chiếc smartphone Nokia Lumia với thiết kế viền siêu mỏng rất tương lai như vậy.

Một tài khoản Twitter có tên @Hykenblue hôm qua đã đăng tải hai hình ảnh về một chiếc Nokia Lumia bí ẩn với thiết kế viền siêu mỏng tương tự như Xiaomi MI Mix. Đáng tiếc, chính chủ nhân của những tấm hình này cũng không biết bất cứ thông tin rõ ràng gì về máy.

Qua hai ảnh chụp, chúng ta chỉ biết rằng nó là một chiếc máy prototype – thử nghiệm nội bộ của Microsoft có tên mã Nokia id326-3 và màn hình độ phân giải HD 720p. Có vẻ như nó đã được hãng phát triển từ vài năm trước vì chỉ chạy phiên bản Windows Phone 8.1 thay vì Windows 10. Điều này chứng tỏ rằng Microsoft đã có tầm nhìn rất “tương lai”, vì hiện nay, nhu cầu cho những chiếc smartphone viền siêu mỏng như vậy đang ngày càng tăng cao.

Ảnh chụp thứ 2 ghi lại giao diện camera của máy. Có thể thấy, giao diện này trông không khác gì những chiếc Lumia đời cũ, đồng thời chất lượng của camera cũng không cao lắm vì màu sắc sai lệch và nhiều nhiễu hạt do máy đẩy sáng khung cảnh lên quá cao. Tuy nhiên, dù sao thì đây cũng chỉ là một chiếc Prototype nên không thể nói lên điều gì cả.

Dù gì thì điều đáng tiếc nhất vẫn là Windows Phone đã chết, và chiếc điện thoại này sẽ không bao giờ được đưa lên các kệ hàng cho người dùng sở hữu.