Nokia ra “yêu sách” đòi Samsung trả thêm tiền bản quyền bằng sáng chế

Nokia ra “yêu sách” đòi Samsung trả thêm tiền bản quyền bằng sáng chế

Như đã biết, SamsungNokia đã có một thoả thuận lâu dài về việc sử dụng bằng sáng chế của nhau là thỏa thuận SEP.

Tuy nhiên sau khi đại bộ phận thiết bị của Nokia về tay Microsoft mà chỉ còn lại phần network, Here Map…thì có vẻ như Nokia sẽ không cần sử dụng những bằng sáng chế về mặt thiết bị với Samsung nữa.

new-nokia

Mặt khác, Samsung vẫn rất cần những bằng sang chế do Nokia nắm giữ để có thể bán điện thoại ra thị trường. Nắm được “điểm yếu” này của Samsung, Nokia đã cố tình ra “yêu sách” đòi tăng giá bằng sáng chế của mình.

Một phiên tòa đã được mở ra ở Mỹ để giải quyết vấn đề này nhưng cuối cùng Samsung vẫn là kẻ yếu thế và phải chấp nhận trả nhiều tiền hơn cho Nokia.

Nokia với lịch sử lâu đời hiện đang nắm giữ hàng ngàn bằng sáng chế về thiết bị điện thoại di động, vì thế ngoài mảng kinh doanh mạng, và dịch vụ địa điểm thì những bằng sáng chế này cũng đưa về cho Nokia một khoản lợi nhuận không hề nhỏ. Tuy vậy một số bằng sáng chế khác cũng đã bị về tay Microsoft trong thương vụ khổng lồ vừa qua.

Theo: NPU

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.